“8 ลักษณะของผู้นำองค์กรเติบโต” มาดูกันว่าคุณมีกี่ข้อ? ขอเชิญทุกท่านลองเช็คลิสต์ไปพร้อมกันครับ เช็คแล้วบอกเราด้วยนะครับว่าคุณมีกี่ข้อ

ผมเชื่อว่าทุกคนมีภาวะผู้นำอยู่ในตัวเสมอครับ วันนี้ครับผมขอเชิญทุกคนมาร่วมทดสอบ “ลักษณะของผู้นำ” มาลองดูกันได้เลยครับ “เช็คลิสต์ว่าตัวคุณเองมีกี่ข้อ”

8 characteristic of leadership

1. “ทุกครั้งที่ตัดสินใจคุณใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์” : ไม่ว่าใคร ก็ไม่ชอบร่วมงานกับคนที่ใช้อารมณ์ เดินนำเหตุผลอย่างแน่นอน เพราะงานที่จะเดินหน้าไปได้จะต้องมี Logic นำมากกว่าอารมณ์

2. คุณใช้คำถามว่า “ทำไม” แล้วหาเหตุผล : เพราะการเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถาม และค้นหาทางออกคือจุดเริ่มต้นของทุกทางออกที่ดีกว่าเก่า

3. ไม่ยึดติดกับเรื่องเดิมๆ “คิดนอกกรอบ” : หากยังใช้วิธีการเดิมๆ ก็ไม่ได้คำตอบใหม่ๆ ความนอกกรอบจึงจำเป็นต่อการพาองค์กรก้าวไปข้าง และเติมเต็มช่องทาง สร้างโอกาส

4. “คุณมีลูกทีมที่ดี” พร้อมลุยงานไปด้วยกัน : คุณจะไม่มีทางเป็นผู้นำที่ดีได้เลย หากไม่มีลูกทีมหรือเพื่อนร่วมงานที่ยอดเยี่ยมครับ

5. “คุณมักใช้ทักษะการฟังมากกว่าพูด” : การฟัง คิด วิเคราะห์ด้วยหลักเหตุผล มักจะกลายเป็นทางออกและพลังขับเคลื่อนขององค์กรได้เสมอครับ

6. “คุณไม่เคยลืมว่า ลูกทีมคุณทำอะไรให้คุณบ้าง” : ไม่ว่าคุณจะเก่งขนาดไหน ผลงานดีแค่ไหน แต่หากลืมลูกทีมที่คอยขับเคลื่อน ต่อไปก็คงไม่มีใครอยากจะเข้ามาทำงานกับคุณแน่นอนครับ

7. “มักไม่ยอมแพ้ และเรียนรู้อยู่เสมอ” : ข้อนี้ชัดเจนครับ หากคุณยอมแพ้ และไม่นำสิ่งใหม่ๆเข้ามาแก้ปัญหา ทั้งคุณและองค์กรก็ย่อมไม่มีพลังในการเดินหน้าต่อไปครับ

8. “ชอบแก้ปัญหามากว่านอนจมกับปัญหา” : หากเมื่อไรที่คุณมีปัญหา แต่คุณกลับใช้เวลาส่วนมากอยู่กับการ “จมอยู่กลับปัญหา” ก็ไม่มีทางเจอทางออกให้กับองค์กรแน่นอนครับ
.
ทักษะของผู้นำข้อสำคัญก็คือ “การตัดสินใจ” และ “แก้ปัญหา” ที่ไม่มีใครสามารถทำทดแทนผู้นำเช่นคุณได้ครับ
.
หลังจากเช็คลิสต์ดูแล้ว คุณได้กี่ข้อครับ และลองนำจุดที่พลาดไปปรับ เตรียมตัว ปลุกพลังที่ซ่อนเร้นในตัวคุณทุกคนนะครับ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line : @LifeEnricher

Facebook: TheLifeEnricher

โทร: 02-017-2758, 094-686-6599

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า