บทความดีๆจาก The Life Enricher

บทความ การโค้ช (coaching) และเคล็ดลับ ค้นพบเป้าหมายชีวิต โดย The Life Enricher
23
ส.ค.
ทำไมถึงเจอปัญหาเดิม ๆ ในองค์กร

เมื่อพูดถึงการสร้างรายได้ให้กับตัวเองแล้ว เชื่อว่าทุกคนคงจะมีกลยุทธ์ในการหาทรัพยสินเข้ากระเป๋าที่แตกต่างกันออกไปตามความถนัดที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง บางคนเลือกที่จะเติบโตในบริษัทและองค์กรที่ตนเองไว้ใจ

16
ส.ค.
ปมเด่นของมนุษย์เป็ด

การพัฒนาของมนุษย์เราเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และทุก ๆ ช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ก็มักจะมียุคลสมัยที่โลกเราพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้การมีเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวัน

09
ส.ค.
การสื่อสารกับทีมงานด้วย Empathy

ในการทำงานยุคปัจจุบันที่โลกแห่งการสื่อสารเปิดกว้างและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผู้คนย่อมจะเข้าถึงกันได้มากกว่าเดิม องค์กรหลายองค์กรก็สามารถหาบุคลากรที่เหมาะกับงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมผ่านโลกออนไลน์

08
ส.ค.
จิตวิทยาลับ ๆ ของการได้รับ “ อ้อมกอด ”

ด้วยสัญชาติญาณของการเป็นสัตว์สังคม การอยู่ร่วมกันของมนุษย์เรามีการสื่อสารเป็นองค์ประกอบสำคัญ มนุษย์เราสื่อสารกันเพื่อทำความเข้าใจกัน มนุษย์เราสื่อสารกันเพื่อทำงานร่วมกัน มนุษย์เราสื่อสารกันเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กัน

03
ส.ค.
คุณสมบัติของผู้นำยุค Metaverse

“ ผู้นำ ” ที่หลายคนเข้าใจและให้ความหมายกันในอดีตคงจะหนีไม่พ้นคำว่า “ หัวหน้า ” ที่หมายถึงตัวตนบางอย่างที่คอยบงการและออกคำสั่งเมื่อต้องทำงานเป็นกลุ่มหรือเป็นหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานกลุ่มในชั้นเรียน

02
ส.ค.
เรียนรู้ข้อเสียของตัวเอง Cause & Effect

ความสวยงามของสังคมมนุษย์เราอย่างขึ้นคือ การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในทุก ๆ ยุคสมัย ตั้งแต่สมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มีการเริ่มใช้ไฟให้ความอบอุ่น ในขณะที่สิ่งมีชีวิตอื่นยังต้องหวังพึ่งไออุ่นจากแสงอาทิตย์ มีการหยิบจับเอาสิ่งต่าง ๆ

27
ก.ค.
วิธีเป็นผู้บริหารที่รักษาคำพูด

คนหนึ่งคนจะไม่สามารถเรียกตัวเองว่าผู้นำได้จริง ๆ ถ้าหากว่าพวกเขาไม่มี “ ทีมงาน “ ที่คอยเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนองค์กรให้สร้างผลลัพธ์ได้ตามเป้าหมาย หลายคนเข้าใจว่าการเข้าทำงานเป็นผู้นำเท่านั้นที่เลือกทีมงานเข้ามาร่วมงานด้วยกัน แต่จริง ๆ

20
ก.ค.
จิตวิทยา นิสัยการเงิน 4 ประเภท ที่อาจเป็นเหตุทำให้คุณเก็บเงินไม่อยู่

เก็บเงินไม่อยู่ ! ไม่ใช่เพราะรายจ่าย แต่เป็นเรื่อง นิสัย จิตใต้สำนึกของคุณกำลังกุมเงินอยู่
จิตวิทยา นิสัยการเงิน 4 ประเภท ที่อาจเป็นเหตุทำให้คุณเก็บเงินไม่อยู่ ผมเข้าใจดีเลยครับว่า ปัจจุบันมีของล่อตาล่อใจมากมายที่ทำให้กระเป๋า

19
ก.ค.
6 ข้อควรรู้ ถ้าคุณไม่อยากให้ทีมงาน แห่ลาออก !!

เคยสงสัยไหมครับ ในทีมมีคนเก่ง แต่ทำไมไม่เจ๋งในศักยภาพ ? ตอนสัมภาษณ์ดู โปรไฟล์ดี แต่ทำไมตอนลงมือจริง ดูไม่เหมือนที่คุย เรื่องนี้ผมขอบอกเลยนะครับว่า ความผิดนี้อยู่ที่ “คุณ” ทำไมผมถึงบอกว่าอยู่ที่คุณ เรามาดูกันครับ

12
ก.ค.
ทาย 4 นิสัยความเครียด

ถ้าตอนนี้คุณกำลังสู้กับเครียด คุณจะเป็นผู้ที่มีความเครียดอยู่ในกลุ่มไหน ทาย 4 นิสัยความเครียดของคุณจากตัวละคร Harry Potter ช่วงคุณอาจจะเคยเห็นกระแสของการดูแลตัวเองจากความเครียดมากมายเต็มไปหมด แต่คุณกล้ายอมรับไหมครับว่า

08
ก.ค.
สูตรลับบำบัดจิต ที่นักธุรกิจควรทำตาม

ถ้าหากว่าเราเปรียบเทียบเป้าหมายในชีวิตของเราเป็นเหมือนเส้นชัย และเปรียบเทียบธุรกิจของตัวเองเป็นรถคันหนึ่ง คุณคิดว่ารถคันนั้นจะต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ถึงจะสามารถพาคุณไปถึงเป้าหมายได้ ซึ่งถ้าพูดถึงรถ

06
ก.ค.
5 ไอเดีย สำหรับ HR ลดอัตราการลาออก

ผลวิจัยชี้ หัวหน้า คือ ตัวการที่ทีมงานแห่ลาออก !! จงอ่านเดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยากเสียคนเก่งในองค์กร จากงานวิจัยล่าสุดของ CEB บริษัทชั้นนำในวอชิงตัน เผยข้อมูลสถิติการลาออก สาเหตุหลัก ๆ มากจากผู้นำ เพราะมองไม่เห็นโอกาสในการเติบโต

05
ก.ค.
บทสรุป 10 ทักษะสำคัญจากผู้นำระดับโลก

จากเว็บ Resourcefulmanager ได้แชร์ข้อมูล เผย 10 ทักษะสำคัญก่อนตัดสินใจรับตำแหน่งหัวหน้าทีม เกี่ยวกับทักษะในการเป็นผู้นำแบบประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ทุกคน และไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะเป็นผู้นำที่พาทีมรอด การเลื่อนขั้นเป็น “ผู้นำครั้งแรก”

toxic
29
มิ.ย.
Toxic words จากผู้นำทำให้ทีมอยากลาออก

ช่วงนี้หลาย ๆ คน ในสังคมไทยกำลัง แสดงความเห็นกันต่าง ๆ นานา เรื่อง “การพูดตรงเท่ากับเป็นคนจริงใจ” บ้างก็ว่าดี บ้างก็ว่าไม่ดีจริง ๆ แล้ว ในมุมจิตวิทยา การพูดตรง หรือสื่อสารตรงไปตรงมามันสามารถเป็นดาบสองคมได้

พนักงานขาย
28
มิ.ย.
ปลดล็อก Super skill เรียกยอดให้ พนักงานขาย

“ คุณค่า ” คือบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นมาจากการตกตะกอนของคนหนึ่งคน ที่ถูกชีวิตแต่งเติมมาด้วยประสบการณ์และมุมมองมานับไม่ถ้วน จนทำให้เขาสามารถมองเห็นและรังสรรค์บางสิ่งบางอย่างที่

สวัสดิการ
22
มิ.ย.
สวัสดิการ จิตใจ สิ่งที่องค์กรที่ดีควรมี

ถ้าอยากจะสร้างองค์กรที่แข็งแรงและเติบโตได้ดี การสร้างทีมคือความท้าทายสำคัญที่จะเป็นองค์ประกอบ เพราะการขับเคลื่อนย่อมต้องการบุคลากรคุณภาพมาร่วมเป็นแรงผลักดันให้เติบโตเป็นปกติ

Layoff
21
มิ.ย.
6 วิธีรับมือหลังโดน Layoff แบบฟ้าผ่า

เมื่อวันถึงสองวันก่อนจะได้ยินบริษัท e-Commerce ชื่อดังสีส้ม ปลดพนักงานแบบสายฟ้าผ่ามาก ๆ ซึ่งเหตุผลการปลดครั้งนี้ทางผู้บริหารผู้ใหญ่ของเขาก็ไม่ได้ให้รายละเอียดไว้นัก และก็มีข่าวหลุดต่าง ๆ นานาว่าจะปิดกิจการในอินเดีย ประเทศอินเดียก็ถูกปลดไปกว่า 300

ทีมขาย
15
มิ.ย.
กลยุทธ์ช่วย ทีมขาย ให้ยอดถึงเป้า

“ งานขาย ” เป็นหนึ่งงานที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายในการทำงาน ธุรกิจจะเดินต่อไปได้จำเป็นจะต้องมีการขายเกิดขึ้น และการขายจะเกิดขึ้นได้ก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน

โค้ชชิ่ง
14
มิ.ย.
ทักษะโค้ชชิ่ง ความรู้จำเป็น เพื่อ พัฒนาองค์กร ให้อยู่รอด

เมื่อทุกคนหันไปมององค์กรที่สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับโลกใบนี้หลายองค์กร เชื่อว่าทุกคนคงจะคิดไปตาม ๆ กันว่า บุคคลที่เริ่มต้นทุกสิ่งทุกอย่างนี้จะต้องเป็นยอดมนุษย์แน่นอน

ผู้นำ
09
มิ.ย.
ผู้นำ ยุคใหม่ใช้ความเป็น Boss หรือ Leader ในการวัด

หากพูดเรื่องภาวะความเป็น ผู้นำ กับเรื่องการพัฒนาบุคลากร ซึ่งเทรนด์ปัจจุบันนอกจากองค์กรใหญ่ ๆ จะเลือกหันมาใช้ทักษะการโค้ชชิ่งในการบริหารคน ยังยกเรื่องหัวหน้าที่สามารถพัฒนาทีมได้เป็นที่ตั้งในการประเมินงานอีกด้วย

ก้าวข้าม-อุปสรรค
07
มิ.ย.
5 วิธี ก้าวข้าม อุปสรรค ในการขาย

องค์กรทุกองค์กรเริ่มต้นก่อตั้งขึ้น ด้วยวิสัยทัศน์และแรงผลักดันของคนหนึ่งคน ที่ต้องการจะสร้างประโยขน์และสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับผู้คนในสังคม และจุดเริ่มต้นขององค์กรเกือบ

Work-Life Balance
02
มิ.ย.
5 ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับ Work-Life Balance

หากพูดถึงเรื่องความสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับการทำงานทุกคน คงต้องนึกถึงคำว่า Work-Life Balance และถ้าเจาะลึกเข้าไปการเข้าใจคำว่า บาลานซ์ น่าจะเข้าใจกันเกือบหมดเลยก็ว่าได้ ผมมีโอกาสได้อ่าน Web Blog หนึ่งของต่างประเทศ

จัดการ
31
พ.ค.
จัดการ อารมณ์ลบ ทรยศ โกรธ เกลียด ง่ายนิดเดียว

หลายคนตอบตัวเองได้ว่า “ ความสุข “ เกิดจากอะไร มาจากไหน บางคนความสุขอยู่ที่การใช้ชีวิตอยู่สบาย ใช้จ่ายไม่ติดขัด บางคนความสุขคือการได้ไปท่องโลก ได้ไปสำรวจที่ใหม่ ๆ

โค้ชชิ่ง
24
พ.ค.
โค้ชชิ่ง ช่วยการสร้างทีมงานที่มีประสิทธิภาพ

พวกเยอะได้เปรียบ แต่ถ้าเทียบจำนวนกับประสิทธิภาพ คุณจะเลือกอะไร ? แน่นอนว่าในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเริ่มลงมือทำอะไรสักอย่าง คุณมักจะไม่ได้ลงมือทำเพียงคนเดียวเสียเป็นส่วนใหญ่

สะกดจิตบำบัด
17
พ.ค.
สะกดจิตบำบัด เพิ่มยอดขายได้จริงไหม ?

องค์กรหรือบริษัทก็เปรียบเสมือนกับยานพาหนะที่เคลื่อนที่โดยที่มีเป้าหมายเป็นเหมือนเส้นชัย และในการที่ยานพาหนะจะสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ระบบภายในและองค์ประกอบทุกอย่าง

10
พ.ค.
วิธีควบคุมอารมณ์ ความคิดพลิกชีวิตตามหลักจิตวิทยา

“ มีดหนึ่งเล่มสามารถเป็นเครื่องมือประกอบอาหาร และเครื่องมือที่ใช้ทำร้ายคนอื่นในเวลาเดียวกัน มีดเล่มนั้นจะเกิดประโยชน์หรือเกิดโทษก็ขึ้นอยู่กับคนที่จับมืดนั่นแหละ “ ทุกสิ่งบนโลก

โค้ชชิ่ง
04
พ.ค.
ทักษะโค้ชชิ่ง สำหรับผู้นำ 6 ข้อ ปฏิบัติดูแลทีมอย่างมีประสิทธิภาพ จากบิล แคมป์เบลล์

มีใครรู้จัก บิล แคมป์เบลล์ ไหมครับ ? เขาคือ ผู้ใช้ทักษะ โค้ช ชิ่ง พัฒนาศักยภาพองค์กรระดับโลก อดีตโค้ชส่วนตัวของ สตีฟ จ็อบส์แห่ง Apple และอีริก ชมิดต์ แห่ง Google เผย 6 ข้อ

โค้ช ชิ่ง เพิ่ม ยอดขาย
26
เม.ย.
โค้ช ชิ่ง เพิ่ม ยอดขาย ขยายประสิทธิภาพถึง 200%

ตอนนี้ยอดขายของบริษัทตรงตามเป้าที่คุณอยากได้แล้วหรือยัง ?เข้าใจเลยนะครับว่า ผู้บริหารทุกคนรวมถึงคุณและผมด้วย ก็หวังที่จะให้องค์กรทำยอดขายทำกำไรได้ดี แต่คุณเคยสืบหาไหมครับว่าเหตุอะไรทำให้ยอดขายตอนนี้ยังไม่ถึงเป้าที่กำหนด ?และการโค้ชชิ่งช่วยคุณได้

12
เม.ย.
4 อุปสรรคที่ขวางการ พัฒนาตัวเอง

“ การเติบโต “ ถือเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้มนุษย์อย่างเราอยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้ และทำให้มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันอีกด้วย ทั้ง ๆ ที่มนุษย์เราไม่ได้มีอาวุธติดตัวเหมือนสัตว์นักล่า

แนวคิด-ความสำเร็จ
05
เม.ย.
Checklist 9 แนวคิดความสำเร็จ สไตล์ แจ๊ค หม่า

เรื่องที่แปลกแต่จริงหนึ่งเรื่องที่มักจะพบเห็นได้กับหลาย ๆ คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราในสังคมก็คือ พวกเขาไม่รู้ว่าอะไรคือความสุขของพวกเขา อะไรคือจุดที่ทำให้พวกเขาพูดได้เต็มปากว่า พวกเขาพึงพอใจในชีวิตของตัวเอง

หมด-ไฟ-ในการทำงาน
29
มี.ค.
วันที่หมดไฟในการทำงาน มีวิธีการเรียกพลังให้ตัวเองอย่างไร

ในวันที่สังคมมีปัจจัยที่เราไม่อาจควบคุมได้ มนุษย์เงินเดือนที่สู้ชีวิตเพื่อแบกภาระที่หนักอึ้งต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตเกือบทุกๆ วัน มิหนำซ้ำโรคระบาดก็มิได้ลดลงเลยเมื่อเทียบกับเมื่อหลายปีก่อน

กลยุทธ์-สื่อสาร
22
มี.ค.
กลยุทธ์ สื่อสาร แบบผู้บริหารมืออาชีพ

ด้วยความเป็นสัตว์สังคมของมนุษย์ คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว , เพื่อนร่วมงาน , เพื่อนในชั้นเรียน , คนรัก หรือจะเป็นกลุ่มคนแปลกหน้าที่เรามักจะต้องสื่อสารด้วยบ่อย ๆ

กลยุทธ์-ความสำเร็จ
15
มี.ค.
กลยุทธ์ สร้างผลลัพธ์ ความสำเร็จ

เรื่องที่แปลกแต่จริงหนึ่งเรื่องที่มักจะพบเห็นได้กับหลาย ๆ คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราในสังคมก็คือ พวกเขาไม่รู้ว่าอะไรคือความสุขของพวกเขา อะไรคือจุดที่ทำให้พวกเขาพูดได้เต็มปากว่า พวกเขาพึงพอใจในชีวิตของตัวเอง

ความเชื่อ
15
มี.ค.
ความเชื่อ ที่กำลังทำให้ชีวิตคุณไม่ประสบ ความสำเร็จ

ในยุคโซเชียลปัจจุบันที่เราสามารถติดต่อสื่อสารและเข้าถึงผู้คนรอบตัวได้ ด้วยการคลิกหรือปัดโทรศัพท์ไม่กี่ครั้ง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของสังคม เห็นพัฒนาการของคนรอบตัว เห็นการเติบโตของคนใกล้ชิด และเห็นความสำเร็จของคนในสังคม หลายคนที่มองเห็นเรื่องเหล่านี้ คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าหากว่าจะนำ

สะกดจิตบำบัด
08
มี.ค.
พัฒนาจิตใจตนเองด้วยหนังสือ สะกดจิตบำบัด

ยุคเทคโนโลยีหรือยุค Digital ในปัจจุบัน เป็นยุคที่เราสามารถเชื่อมต่อกันได้สะดวกและง่ายดายกว่าเมื่อ 20 – 30 ปีก่อนมาก เราจะสังเกตได้ว่าคนรุ่นก่อน ๆ จะให้ความสำคัญกับงานเลี้ยงรื่นเริงตามโอกาสต่าง ๆ

วัด-ความ-สำเร็จ
01
มี.ค.
หัวหน้าที่เก่ง ไม่ได้วัดที่เงินเดือนสูง แต่วัดที่ ความ สำเร็จ ของลูกน้อง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ ศักยภาพ “ เป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่ใช้เป็นตัวชี้วัดคุณค่าของบุคลากรในองค์กร ตั้งแต่ resume เข้ามาถึงมือของ HR อย่างแรกที่พวกเขาจะประเมินก็คือ ศักยภาพของ candidate

22
ก.พ.
คำถาม โค้ชชิ่ง ที่ควรถามถ้าหากอยากเป็นหัวหน้าที่ดี

องค์ประกอบในการเติบโตของธุรกิจหรือองค์กรมีอยู่หลากหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นด้านการพัฒนาสินค้าของตัวเอง ด้านการบริหารจัดการงบประมาณ ด้านการจัดการระบบ

15
ก.พ.
วิธีเอาชนะ เป้าหมาย ชีวิต อย่างสมบูรณ์แบบ

“ เป้าหมาย “ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับทุกคนในทุก ๆ ช่วงเวลาของชีวิต ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ จะอยู่ในสังคมแบบไหน และไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม คุณจะมีสิ่งที่เรียกว่า “ เป้าหมาย “ อยู่กับตัวเสมอ

หมด passion
08
ก.พ.
6 วิธีจัดการ หมด passion และหมดไฟในการใช้ชีวิต

ชีวิตของเรามีเป้าหมายที่ท้าทายขีดความสามารถของเราหลายอย่าง บางคนมีเป้าหมายช่วงต้นปีว่าอยากจะสร้างผลลัพธ์หลาย ๆ อย่างให้กับตัวเอง บางคนบอกว่าจะตั้งใจลดน้ำหนักฟิตหุ่นแล้ว

การ-เพิ่ม-ยอด-ขาย
01
ก.พ.
การ เพิ่ม ยอด ขาย ง่ายๆ ด้วย จิตวิทยา การ พูด

ในสังคมการทำงานยุคปัจจุบัน องค์หลายองค์กรวัด “ มูลค่า “ ของบุคลากรคนหนึ่งด้วยการวัดระดับทักษะที่พวกเขามีเป็นตัวแปรสำคัญในการประเมินรับเข้าทำงาน และประเมินค่าตอบแทนด้วยการคาดการณ์ผลลัพธ์ที่

25
ม.ค.
เปลี่ยนแปลง นิสัยแบบนี้ ก่อนจะสายเกินแก้

โลกที่เราอยู่อาศัยในปัจจุบัน เกิดขึ้นมาด้วยการพัฒนาและวิวัฒนาการของมวลมนุษย์ ผ่านเหตุการณ์มามากมายนับไม่ถ้วน ทั้งเหตุการณ์ที่เล็กน้อย และเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่จนเป็นหนึ่งเหตุการณ์

แรง-ผลัก-ดัน
18
ม.ค.
วิธีสร้าง แรง ผลัก ดัน สู่เป้าหมาย

“ เป้าหมาย “ คือปัจจัยสำคัญหนึ่งปัจจัยที่เป็นแรงผลักดันให้คนหนึ่งคนลงมือกระทำบางสิ่ง เพื่อผลลัพธ์ที่เขาต้องการ ซึ่งถ้าหากว่าเราพูดถึงเป้าหมายเชิงนี้ หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการตั้งเป้าหมายในการทำงาน การตั้งเป้าหมายในชีวิต แต่จริง ๆ

productive
11
ม.ค.
บริหารทีมอย่างไรให้มี Productive มากขึ้น

วิกฤตที่ดูจะไม่จบไม่สิ้นสักที หลายองค์กรหลายธุรกิจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานของตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทุกคนต้องปรับตัวกัน ธุรกิจร้านอาหารก็ต้องมองหาการส่งสินค้าของตัวเองไป

ประสบ-ความ-สำเร็จ
04
ม.ค.
5 วิธี ประสบ ความ สำเร็จ แบบง่าย ๆ

ทุกคนล้วนแต่มีความฝันที่อยากจะได้ “ ความสำเร็จ “ ในบางสิ่งบางอย่างของชีวิต บางคนอยากจะได้ทรัพย์สินเพิ่มขึ้น บางคนอยากจะมีหน้ามีตาในหน้าที่การงาน บางคนอยากจะเพิ่มคุณภาพให้ขีวิตของตัวเอง

28
ธ.ค.
ผู้นำที่ดี ควรเตรียมสิ่งนี้… ก่อนนัดทีมประชุม

ก่อนที่เราจะสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมา จะต้องมีองค์ประกอบอยู่หลายอย่างด้วยกัน ต้องมีแรงบันดาลใจในการทำ ต้องมีแรงผลักดัน ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญ ต้องมีความสามารถ

การเปลี่ยนแปลง
21
ธ.ค.
คำถามกับ การเปลี่ยนแปลง ความเชื่อ

เคยมีใครนั่งคิดกันบ้างไหมว่า กว่าเราจะมาเป็นเราในทุกวันนี้ กว่าเราจะมายืนอยู่ในจุดที่เราอยู่ในปัจจุบัน เราผ่านอะไรมาบ้าง อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้เราได้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

growth-mindset
14
ธ.ค.
มี growth mindset แบบ สุดยอดนักธุรกิจ

ทุกคนเข้าใจดีว่ามนุษย์ทุกคน มีองค์ประกอบทางร่างกายเท่าเทียมกัน มีสมองสองมือสองเท้าเท่ากัน แต่ทำไม ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับแต่ละคนถึงได้แตกต่างกัน บางคนโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เรียนโรงเรียนเดียวกัน

ความ-ต้องการ
07
ธ.ค.
ความ ต้องการ ของมนุษย์ 6 แบบ Six Human needs

ถ้าพูดถึง “ ความต้องการ “ สิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีก็จะเป็นความต้องการที่เป็นเหมือนกับความโหยหาบางสิ่งบางอย่าง หรืออยากจะครอบครองบางสิ่งบางอย่าง บางคนอยากเลี้ยงหมา บางคนอยากซื้อมือถือใหม่

อีโก้
30
พ.ย.
อีโก้ ในตัวคุณใหญ่แค่ไหน ?

แน่นอนว่าองค์ประกอบที่ทุกคนอยากจะมีในการทำงาน หรือการใช้ชีวิตก็คือ “ ความมั่นใจ “ เพราะถ้าคุณไม่มีความมั่นใจ คุณอาจจะพลาดโอกาสในการเริ่มอะไรไปหลาย ๆ อย่าง เพราะบางครั้งถึงแม้ว่าคุณจะมีคุณสมบัติด้านอื่น ๆ มากแค่ไหน

16
พ.ย.
ความเชื่อของคนหนึ่งคน

ถ้าพูดถึง “ ความเชื่อ “ อย่างแรกที่อาจจะพุ่งขึ้นมาในหัวของหลาย ๆ คนก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องศาสนา ลัทธิ หรือพลังเหนือธรรมชาติบางอย่าง ที่อาจจะสามารถหรือไม่สามารถพิสูจน์ออกมาได้

09
พ.ย.
เก่งอย่างไร ให้แตกต่าง

ยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีที่มนุษย์พัฒนาขึ้น มีส่วนช่วยในการพัฒนามนุษย์ในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทำให้ผู้คนเข้าถึงกันได้แบบที่แทบจะเรียกได้ว่าไร้พรมแดนกันเลยทีเดียว ทำให้คนเค้าถึงผู้เชี่ยวชาญ

02
พ.ย.
วิธีสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ที่ใคร ๆ ก็อยากจะร่วมงานด้วย

ในสังคมยุคปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย การค้นหาและเข้าถึงข้อมูลก็ไม่ได้เป็นที่เรื่องที่เกินกำลังเหมือนสมัยก่อนที่ต้องลากตัวเองเข้าไปในห้องสมุด สมัยก่อนเวลาสงสัยหรืออยากรุ้อะไร

26
ต.ค.
นักธุรกิจที่ทรงพลัง ปล่อยวางความเครียดอย่างไร ?

ในสนามรบของวงการธุรกิจที่ต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ ต้องเติบโต และต้องพัฒนาให้เหนือกว่าคู่แข่ง ต้องจัดการกับปัญหาที่เข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน แน่นอนว่า “ ความเครียด “

แรงจูงใจ
19
ต.ค.
3 วิธีในการสร้าง แรงจูงใจ ที่นักธุรกิจต้องรู้!

หนึ่งในความสวยงามของชีวิตคนเรา คือการที่แต่ละคนมี Passion หรือมีแรงผลักดันให้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพื่อเป้าหมายบางอย่าง บางคนอยากจะเรียนทำอาหาร บางคนอยากเล่นดนตรี บางคนอยากจะลองหัดเรียนภาษาที่สามหรือที่สี่ ฯลฯ และเมื่อขยับมุมมองออกมาจากคนหนึ่งคน

12
ต.ค.
5 คำถาม อ่านความต้องการของคนตรงหน้าอย่างแท้จริง

ความเป็นสัตว์สังคมของมนุษย์ พวกเราทุกคนมีสังคมที่เราพาตัวเองเข้าไปอยู่ด้วยในชีวิตประจำวันหลากหลายสังคม บางคนมีทั้งครอบครัว เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมชมรม เพื่อนที่สนใจงานอดดิเรกเดียวกัน เพื่อนร่วมงาน คนรัก รุ่นพี่ รุ่นน้อง ฯลฯ และแน่นอนว่า

05
ต.ค.
EQ และ IQ ในยุคดิจิทัล AI คุณคิดว่าอะไรสำคัญกว่า

ทุกคนคงจะเข้าใจดีถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกในยุคสมัยปัจจุบัน พัฒนาการของเทคโนโลยีในตอนนี้ก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็ว สำหรับใครที่มีอายุสักหน่อยน่าจะเคยมีประสบการณ์การอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยี ใครจะไปคิดว่าในยุค

28
ก.ย.
รวมเรื่องธุรกิจที่เคยเจ๊งไม่เป็นท่า แต่กลับมายืนได้

“ อย่าไปเป็นลูกน้องเขาเลย ทำอะไรเป็นของตัวเอง รวยกว่าเยอะ “ นี่คงจะเป็นประโยคที่เกือบจะทุกคนคงเคยได้ยินผ่านหูกันมาหลายรอบ เป็นประโยคที่มีความหมายง่าย ๆ ตรงตัว และน่าดึงดูด

21
ก.ย.
ชีวิตปังภายใน 21 วัน เพียงแค่คุณฟังสิ่งนี้ ไม่ถึงชั่วโมงต่อวัน

ในยุคสมัยปัจจุบัน ชีวิตของมนุษย์เรามีหลายมิติ หลายมุม หลายหน้าที่ หลายความรับผิดชอบ คนหนึ่งคนที่กลางวันเป็นครูสอนหนังสือ ตกกลางคืนกลายเป็นมือกลองคิวทองก็มี หรือบางคนที่เป็นเจ้าหน้าที่ทางทหาร

14
ก.ย.
7 วิธีที่จะทำให้คุณเป็นคนที่ “ รับผิดชอบ “ มากขึ้น

การจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ แน่นอนว่าหนึ่งองค์ประกอบที่จะขาดไปไม่ได้ ก็คือ “ ความรับผิดชอบ “ และแน่นอนว่าพอพูดถึงคำว่า “ ความรับผิดชอบ “ สิ่งแรกที่หลายคนคิดถึงขึ้นมาทันทีเลยก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง ความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานอยู่ในองค์ก

07
ก.ย.
คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า คุณกำลังใช้ชีวิตได้อย่าง “ ถูกต้อง “ อยู่หรือเปล่า ?

การใช้ชีวิต “ เป็นหัวข้อที่เรียกได้ว่า พื้นฐานที่สุด และในขณะเดียวกันก็ลึกซึ้งที่สุด เพราะทุกคนที่ล้วนจะต้องใช้ชีวิตเหมือนกันทั้งนั้น และทุกคนให้ความหมายของการใช้ชีวิตต่างกันในหลากหลายบริบท ซึ่งความแตกต่างนี้มีเยอะมากเสียจนไม่สามารถยกเป็นหัวข้อมาเรียบเรียงได้หมด

31
ส.ค.
3 เทคนิคที่จะทำให้คุณ “ เก่งคน “

“ อ่านคนออก บอกคนได้ ใช้คนเป็น “ นี่คงจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่หลายคนยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นคุณสมบัติที่ผู้นำที่ดีควรจะมี เพราะถ้าผู้นำมีความสามารถหรือความถนัดเฉพาะทางเพียงอย่างเดียว คงจะไม่สามารถพาองค์กรพัฒนาต่อไปข้างหน้าได้ เรือลำที่มีคนเก่งพาย

24
ส.ค.
จิตใจของคุณจะคิดอย่างไร ? เมื่อเงินกระดาษปราศจากโลกใบนี้

การหารายได้ หรือการหาเลี้ยงครอบครัว ล้วนแล้วแต่เกิดจากทักษะหรือความสามารถบางอย่างของตัวบุคคล ที่สร้างคุณค่าหรือประโยชน์ให้กับสังคมส่วนรวม และเมื่อคุณค่าเหล่านั้นได้รับการยอมรับจากสังคม จะทำให้ความสามารถเหล่านั้น เกิดเป็นอาชีพขึ้นมาได้ ซึ่งแน่นอนว่าโดยส่วนมากแล้ว

17
ส.ค.
การบริหารองค์กร ให้น่าอยู่

การสร้างองค์กร เกิดขึ้นจากความคิดของผู้ก่อตั้ง เกิดจากเป้าหมายของผู้ก่อตั้ง เป้าหมายที่จะสร้างผลลัพธ์และความเปลี่ยนแปลงบางอย่างให้เกิดขึ้นด้วยมือของเรา และไม่ว่าองค์กรเหล่านั้นจะเป็นองค์กรที่ใหญ่ระดับสากลที่ทำให้ชีวิตผู้คนเปลี่ยนแปลงอย่าง Googles หรือ Apple

10
ส.ค.
9 สัญญาณเตือน ที่กำลังบอกคุณว่า “ เพื่อน “ แบบนี้ควรพอ

“ เพื่อน “ คือบุคคลที่มีบทบาทแทบจะทุก ๆ ด้านของการดำรงชีวิตของเราในปัจจุบัน แน่นอนว่า “ เพื่อน “ ของใครหลาย ๆ คนก็อาจจะมีหลายระดับ เช่น เพื่อนที่รู้จักกัน , เพื่อนสมัยเรียน , เพื่อนที่ทำงานด้วยกัน , เพื่อนสนิท ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพื่อนในระดับไหนก็ตาม ถ้าเรานับว่าคนเหล่านี้เป็น “ เพื่อน “

03
ส.ค.
จัดการกับตัวเองอย่างไรในวันแย่ ๆ

“ Bad day “ หรือ “ วันแย่ ๆ “ น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนเจออยู่ในชีวิตประจำวัน บางช่วงก็เจอถี่หน่อย บางช่วงจะหายไปเลยก็มี แต่ด้วยวิกฤตการณ์ปัจจุบันก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนอาจจะกำลังอยู่ในวังวนของ “ วันแย่ ๆ “

27
ก.ค.
เพิ่มประสิทธิภาพของทีมงานด้วยคำถาม 7 ข้อ

สภาพแวดล้อมรอบตัวเรา ล้วนแต่พัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดหย่อน จึงทำให้เราทุก ๆ คนจำเป็นจะต้องพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และถ้าโลกเรายังเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกขณะเวลา แต่เราและธุรกิจของเราไม่หมุนตามโลกไม่พัฒนาและเปลี่ยนแปลง คุณคิดว่าจะเป็นอย่างไร ?

20
ก.ค.
ทำไมพูดแล้ว ทำตามอย่างที่พูดยากจัง ?

พูดไปแล้ว แต่ทำไมมันทำยากจัง… แน่นอนว่าไม่มีใครบนโลกนี้อยากจะให้คำพูดของตัวเองดูเป็นคำพูดที่ไม่มีน้ำหนัก พูดอะไรไปใครเขาก็ฟังให้มันผ่าน ๆ ไปเฉย ๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าคำพูดของคุณ ไม่ได้คู่ควรที่ให้ความไว้วางใจ หรือแม้แต่จะมีความคาดหวังในคำพูดนั้น ๆ เพราะคุณพูดออกมาแล้วคุณก็มักจะทำไม่ได้เหมือนที่พูดเอาไว้

13
ก.ค.
4 วิธีจัดการงานแบบ Work Smart

ทุก ๆ คนล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายของตัวเองในชีวิต และเพื่อเป้าหมายนั้น ๆ หลายคนพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวเองให้สามารถสร้างผลลัพธ์ต่าง ๆ ที่จะนำพาพวกเขาไปถึงเป้าหมายใหญ่ที่วางเอาไว้ตั้งแต่แรกได้ และบ่อยครั้งเมื่อเราเห็นหนทาง เราเห็นเส้นทางการพัฒนาตัวเองของเราแล้ว มันช่างมีหลายหัวข้อ

05
ก.ค.
คิดอย่างไร เมื่อตัดสินใจไม่ได้

การตัดสินใจ เป็นหนึ่งสิ่งที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรา บางครั้งคุณรู้สึกขอบคุณในการตัดสินใจของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจลองทำสิ่งใหม่ ๆ ตัดสินใจเลือกคบเพื่อนบางกลุ่ม ฯลฯ และแน่นอนว่ามีเรื่องดีก็ย่อมมีเรื่องที่ไม่น่าพอใจเท่าไหร่นักมาเป็นของคู่กันอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าพวกเราทุกคนจะมีเรื่องที่รู้สึกว่า “ฉันไม่น่าตัดสินใจแบบนี้ลงไปเลย”

29
มิ.ย.
5 วิธีคิดในการสร้างวินัยในตัวคุณ

“ความสำเร็จ” น่าจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนกำลังพยายามต่อสู้ ดิ้นรน และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เผื่อให้ได้มาซึ่ง “ความสำเร็จ” ซึ่งความหมายของความสำเร็จนั้นแตกต่างออกไปสำหรับหลาย ๆ คน บางคนให้ความหมายว่า ความสำเร็จคือการมีรายได้มาก ๆ เผื่อที่เขาจะสามารถดูแลคนในครอบครัวและดูแลคนสำคัญของตัวเองได้ บางคนบอกว่า

22
มิ.ย.
จัดการกับความกลัวอย่างจริงจัง ก่อนที่มันจะรั้งเราไปมากกว่านี้

เชื่อว่าชีวิตของทุกคนมีเป้าหมายอย่างหนึ่งที่ตั้งเอาไว้ในอนาคต และทุกคนกำลังพยายามใช้ปัจจุบัน เดินหน้า เรียนรู้ ต่อสู้ และพัฒนาตัวเองเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายปลายทางได้ตามที่ตั้งเอาไว้ และแน่นอนว่าก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ย่อมจะต้องเจออุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ ทั้งอุปสรรคที่มาจากปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันจากบริษัทคู่แข่ง สภาพเศรษฐกิจ

15
มิ.ย.
2 เทคนิคที่ทำให้คนอื่น เข้าใจคุณได้มากขึ้น

สภาพแวดล้อมที่ทุกคนวาดฝันเอาไว้ คิดว่าคงจะไม่พ้นสภาพแวดล้อมที่รอบ ๆ ตัวคุณ รายล้อมไปด้วยกลุ่มคนคุณภาพในหลาย ๆ รูปแบบ คุณลองคิดภาพดูว่า ชีวิตคุณจะดีแค่ไหน ถ้าตื่นมาแล้วเจอครอบครัวอบอุ่น ทุกคนเข้าใจซึ่งกันและกัน ยอมรับซึ่งกันและกัน เป็นที่พึ่งให้กัน

08
มิ.ย.
รู้ได้อย่างไรว่าสิ่งใดคือเป้าหมายของเราจริง ๆ

เชื่อว่าหลายคนกำลังต่อสู้กับอุปสรรคและความท้าทายนับไม่ถ้วนที่จะต้องเจอใน ชีวิตที่ดำเนินไปในแต่ละวัน บางคนก็เจอความท้าทายจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานเร่ง งานยาก งานแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ฯลฯ หรือบางคนอาจจะเจอความท้าทายในการจัดการกับเวลาตัวเอง บางคนไม่มีเวลาให้ครอบครัว บางคนไม่มีเวลาดูแลสุขภาพตัวเอง

01
มิ.ย.
Refresh ตัวเองทุกเช้า ด้วยคำเหล่านี้

เคยสังเกตกันไหม ว่าทำไมแต่ละวันที่คนเราใช้ชีวิตกันมีพลังงานในตัวไม่เท่ากัน ? บางวันก็รู้สึกดีกระปรี้กระเปร่า มีพลังในการลุยงานหรือทำกิจกรรมในวันนั้น ๆ บางวันรู้สึกว่าหัวแล่น คิดอะไรก็รู้สึกว่าไอเดียไหลลื่น บางวันก็รู้สึกอื่มเอม หันไปเจออะไรก็มีความสุข เจอน้องหมาน้องแมวก็มีความสุข เห็นหน้าคนรัก เห็นหน้าคนในครอบครัว เงยหน้ามองฟ้าก็รู้สึกดีไปหมด

25
พ.ค.
คิดบวกเกินไป จนเหนื่อยกับตัวเอง

การจัดการอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้นำต้องมี ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้นำองค์กร ผู้นำทีม ผู้นำครอบครัว หรือผู้นำตัวเองก็ตาม เพราะการจัดการอารมณ์ที่ยอดเยี่ยมในสถานการณ์ต่าง ๆ จะทำให้คุณสามารถเลือกวิธีการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ หรือทำให้คุณสามารถขยายมุมมองของตัวเอง

18
พ.ค.
ทักษะที่ผู้นำหน้าใหม่ต้องมี!

เชื่อว่าทุกคนที่กำลังประกอบอาชีพอยู่นั้น ต่างก็ต้องคาดหวังการเติบโตทางหน้าที่การงานของตัวเอง คนที่เข้าไปทำงานอยู่ในองค์กรต่างก็หวังผลตอบแทนที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการขึ้นเงินเดือนประจำรอบปี ได้เลื่อนตำแหน่งขึ้น หรือบางคนอาจจะเลือกย้ายที่ทำงานไปอยู่ในองค์กรที่สามารถให้ผลตอบแทนที่ดี กว่า บางคนเลือกออกมาเริ่มต้น นับ 1 ใหม่ในธุรกิจของตัวเอง

11
พ.ค.
องค์กรแบบครอบครัว หรือองค์กรแบบทีมชาติ จะสร้างแบบไหนดี ?

ความเปลี่ยนแปลง เป็นหนึ่งในสิ่งที่สวยงามในช่วงชีวิตของเรา และในความสวยงามเหล่านั้นก็แฝงไปด้วยความท้าทายที่กระตุ้นให้เราต้องปรับตัวให้พร้อมรับมืออยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเรานึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้รอบตัวเราอย่างชัดเจนมากที่สุดรอบ ๆ ตัวเราก็คือ ความเปลี่ยนแปลงของผู้คนในแต่ละยุคสมัยนั่นเอง

03
พ.ค.
การเข้าหาเพื่อนร่วมงานแบบง่าย ๆ ด้วยเทคนิคคน 4 ธาตุ

“เพื่อนร่วมงานดี ถือเป็นลาภอันประเสริฐ” วลีนี้คงจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเคยได้ยิน เคยพูด และมีความคาดหวังว่าที่ทำงานใหม่ หรือออฟฟิศในปัจจุบันเราจะมี “เพื่อนร่วมงานดี” เพราะแน่นอนว่าถ้าเรารายล้อมไปด้วยคนที่มีพลังงานเชิงบวกมาก ๆ สภาพแวดล้อมรอบตัวของเราก็จะดีขึ้นไปด้วย การสื่อสารก็จะเป็นไปได้ง่าย การทำงานร่วมกันก็จะราบรื่น และที่สำคัญคือ

26
เม.ย.
สัญญาณเตือนภัยที่มีแนวโน้มจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณจบลง

การหาคู่ชีวิตที่ดี อาจจะเป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ คนในเวลานี้ และแน่นอนว่าการให้ความสำคัญในการหาคู่ชีวิตของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนให้ความสำคัญกับการหาคู่ที่มี Life style หรือวิถีชีวิตใกล้เคียงกัน บางคนหาคู่ที่มีเป้าหมายในชีวิตเหมือนกัน บางคนต้องการคู่ที่มีทัศนคติใกล้เคียงกัน ฯลฯ ด้วยการให้ความสำคัญระดับนี้ของคนเรา ทำให้การหาคู่ครองที่ “ใช่”

19
เม.ย.
สื่อสารในทีมอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ด้วยความเป็นสัตว์สังคมของมนุษย์ เราใช้ชีวิตด้วยการอยู่ร่วมกับผู้อื่นเกือบตลอดเวลา ซึ่งในช่วงชีวิตของเราแต่ละวันก็จะเจอผู้คนในสังคมหลาย ๆ บริบทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คนในครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน ลูกค้า หรือคนแปลกหน้าที่จำเป็นจะต้องพูดคุยสื่อสารกัน ฯลฯ ซึ่งการพบเจอและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในลักษณะนี้ เกิดขึ้นเพราะเราต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ซึ่งการพึ่งพาอาศัยกันนี้มีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการยื่นมือช่วยเหลือซึ่งกันและกั

12
เม.ย.
วิธีจัดการเพื่อนร่วมงานเจ้าอารมณ์

ถึงแม้หัวหน้าจะดี แต่เมื่อทีมขาดความสามัคคี คุณจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร
ในฐานะเจ้าของธุรกิจ หัวหน้างาน คุณย่อมรู้ดีว่าถ้าองค์กรของคุณจะพัฒนาได้รวดเร็ว ไกลและมีประสิทธิภาพ ปัจจัยหลักที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยคือ “ทีม” ทีมที่มีทัศนคติดี ทีมที่มีวิสัยทัศน์ตรงกับองค์กร ทีมที่มีมุมมองและเป้าหมายเดียวกันกับคุณ

07
เม.ย.
จัดการอย่างไร? เมื่อทีมงานขาดความสามัคคี

ถึงแม้หัวหน้าจะดี แต่เมื่อทีมขาดความสามัคคี คุณจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร
ในฐานะเจ้าของธุรกิจ หัวหน้างาน คุณย่อมรู้ดีว่าถ้าองค์กรของคุณจะพัฒนาได้รวดเร็ว ไกลและมีประสิทธิภาพ ปัจจัยหลักที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยคือ “ทีม” ทีมที่มีทัศนคติดี ทีมที่มีวิสัยทัศน์ตรงกับองค์กร ทีมที่มีมุมมองและเป้าหมายเดียวกันกับคุณ

31
มี.ค.
5 tips สำหรับผู้นำยุค COVID-19

ในช่วงเวลาที่หลาย ๆ คนต้องสู้กับวิกฤต ต้องปรับตัว ต้องพยายามดิ้นรนเพื่อให้อยู่รอดกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทุกคนสัมผัสกับความ “ไม่มั่นคง” ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในชีวิตตัวเอง เมื่อไม่มั่นคงแล้วสัญชาตญาณจะบอกให้เรามองหาที่ยึดเกาะเอาไว้ เหมือนกับตอนที่เราจะล้ม

22
มี.ค.
Work from home อย่างไรให้ Productive

สถานการณ์ COVID-19 ที่ดูเหมือนจะยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ในปัจจุบันทำให้หลาย ๆ องค์กรยังจำเป็นจะต้องใช้วิธีการทำงานแบบ Work from home อยู่ เพื่อหลีกเลี่ยงการอยู่รวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ลดความเสี่ยงในการคิดเชื่อ COVID-19 เชื่อว่าปัญหาที่หลาย ๆ คนอาจจะกำลังเจออยู่ก็คือ work from home

15
มี.ค.
กลยุทธ์การเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง พร้อมทั้งหาจุดเด่นในการทำงานด้วย DISC

“การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด” ทุกๆคนคงจะคุ้นเคยกับคำนี้ดี บางคนยึดเอาคำนี้เป็นคติประจำใจ คนที่สำเร็จหลายคนพูดเสมอว่า ต่อให้คุณจะอยู่บนจุดสูงสุด คุณก็ยังจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ต่อไป จึงกลายเป็นเรื่องปกติของคนที่รักการพัฒนา ที่จะขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม เรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่สม่ำเสมอ

08
มี.ค.
อยากได้คนเก่งมาทำงาน ต้องใช้คำถามเหล่านี้!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ”การเติบโต” ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจระดับใดก็ตาม เพราะนั่นหมายความว่า ธุรกิจของคุณที่กำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆเริ่มถึงขีดจำกัดในแง่ของบุคลากร จึงต้องการพลังจากคนที่มีความสามารถมาช่วยกันขับเคลื่อนอีกแรง ส่วนใหญ่แล้วเหตุผลที่ทำให้เจ้าของธุรกิจทั้งหลายเลือกที่จะจ้างคนเพิ่มก็จะมีหลักๆอยู่ไม่กี่สาเหตุ เช่น

17
ก.พ.
เครื่องมือ สำหรับการค้นพบตัวเอง

เชื่อว่าทุกคนคงจะต้องเคยสงสัยว่า “จุดเด่น” ของตัวเองคืออะไร ทุกคนน่าจะเคยผ่านคำถาม “ฉันเก่งอะไร / อะไรคือสิ่งที่ฉันถนัด?” มาแล้วทั้งการถามตัวเอง และถามคนรอบข้าง หรือในบางครั้งคุณคิดว่าคุณถนัดเรื่องบางเรื่อง แต่คนรอบข้างมีความเห็นว่าคุณทำอีกเรื่องหนึ่งได้ดีกว่า จนบางครั้งคุณสับสน คุณอยากจะพัฒนาตัวเองแต่คุณไม่รู้ว่าคุณจะไปทางไหนดี

15
ก.พ.
แค่คิดบวก ก็ลดอารมณ์ลบได้ จริงหรือ?

เครียด ทำยังไงดี.. ด้วยสถานการณ์ของโลกในปัจจุบันทำให้วลีข้างต้นคงจะเกิดขึ้นกับใครหลายๆคนไม่มากก็น้อยด้วยเรื่องต่างๆกัน บางคนเครียดเรื่องหน้าที่การงาน, บางคนเครียดเรื่องรายรับรายจ่าย, บางคนเครียดเรื่องความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัว หรือบางคนอาจจะเครียดเรื่องอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งบางครั้ง ”ความเครียด”

11
ก.พ.
ใจสงบ ใจเย็น ด้วยมุมมองและความคิดที่คุณมองข้าม

ชีวิตสังคมของมนุษย์เรา ต้องเจอกับผู้คนมากมายในแต่ละวัน และทุกๆคนก็ล้วนมาพบเจอกับเราในหลายๆบริบทต่างกันออกไป ตื่นเช้ามาคนที่อยู่บ้านกับครอบครัวก็เจอสมาชิกในครอบครัว ระหว่างเดินทางก็เจอกับคนแปลกหน้า ใครที่ไปโรงเรียนก็เจอครูอาจารย์ เจอเพื่อนร่วมชั้น เจอรุ่นน้อง เจอรุ่นพี่

09
ก.พ.
อดีต ปัจจุบัน และอนาคต กับการควบคุมอารมณ์ ที่จะช่วยให้คุณใจเย็นลง

สุขุม เยือกเย็น และเฉียบคม สามสิ่งนี้คงจะเป็นสิ่งที่ทุกๆคนวาดความหวังเอาไว้ว่าอยากจะมีคุณสมบัติสามข้อนี้ในตัวเอง เพราะความสุขุม ทำให้คุณดูน่าเชื่อถือ มีเหตุมีผล และทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างเฉียบคมในสถานการณ์ต่างๆ ด้วยความสามารถในการประเมินสถานการณ์รอบข้างได้ในทุกมุมมอง

04
ก.พ.
คนรอบตัวคุณ Toxic หรือคุณกำลังบั่นทอนตัวเองอยู่?

ความเป็นสัตว์สังคมของมนุษย์ ถือว่าเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราเป็นเผ่าพันธ์ที่วิวัฒนาการได้มากที่สุดในโลกปัจจุบัน เพราะการอยู่ร่วมกันทำให้เราแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน และข้อมูลดังกล่าวนั้นก็จะถูกนำไปใช้ประโยชน์ นำไปพัฒนา และเข้าสู่

02
ก.พ.
ฝึกการสื่อสารภายใน เพื่อความเข้าใจและการพัฒนาจากข้างใน

โลกเราเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นตลอดเวลา เงื่อนไขในการใช้ชีวิตประจำวันก็เปลี่ยนไปทุกวัน แน่นอนว่าการปรับตัวจึงกลายมาเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกๆคนจะขาดไม่ได้ และกาปรรับตัวที่กล่าวถึงนี้ไม่ได้มีแต่มิติการพัฒนาทักษะจำเป็นในชีวิตหรือออาชีพเท่านั้น การพบเจอกับผู้คนใหม่ๆ

28
ม.ค.
คุณกำลังใช้กลยุทธ์แบบไหน ในการบริหารเวลาของตัวเอง

ในบทความก่อนหน้านี้ เคยกล่าวถึงผลกระทบของ “ความเชื่อ” ที่มีต่อทรัพยากร “เวลา” และเชื่อว่าทุกๆท่านที่อ่านบทความ “จริงไหม? ที่คุณบอกว่า ไม่มีเวลา“ มาเรียบร้อยแล้วจะเข้าใจว่า คำว่า “ไม่มีเวลา ไม่เป็นความจริง”

26
ม.ค.
จริงไหม? ที่คุณบอกว่า “ไม่มีเวลา”

“เวลา” ทรัพยากรล้ำค่าที่ทุกๆคนมีเท่ากันอย่างไม่มีข้อยกเว้น ไม่ว่าคุณจะเป็นมหาเศรษฐีระดับโลก เป็นนักกีฬาโอลิมปิก เป็นนักวิทยาศาสตร์ เป็นพ่อค้า เป็นพนักงานบริษัท เป็นนักเรียน/นักศึกษา หรือไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กแรกเกิด คุณมีเวลา 24ชม. ต่อ 1 วันเท่ากันทุกคน ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม “เวลา” คือ

14
ม.ค.
อยากเป็นโค้ชต้อง”คิด”อย่างไร

อาชีพโค้ชที่หลายๆคนอาจจะเห็นว่ากำลังเติบโตขึ้น กำลังเป็นที่ต้องการขอวตลาดมากๆขึ้นดูน่าสนใจ หลายๆคนอาจจะหาข้อมูล และอาจจะคุ้นเคยกับบทความ “3 สิ่งที่ต้องมีในการเป็นโค้ชมืออาชีพ” ที่เคยลงเอาไว้ว่า การจะเป็นโค้ชมืออาชีพ มีองค์ประกอบใดบ้างที่ควรจะมีถ้าหากอยากจะเรียกตัวเองได้เต็มปากว่า “ฉันเป็นโค้ชมืออาชีพ”

12
ม.ค.
การจัดการอารมณ์ของผู้นำ หากต้องการจะสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในช่วง Work from home

บทความก่อนหน้านี้ เรากล่าวถึงการสื่อสารที่ดี ในช่วงที่จำเป็นจะต้อง Work from home เนื่องด้วยวิกฤต COVID-19 เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะได้ประโยชน์กันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะการสื่อสารคือหนึ่งในกุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้คุณผ่านวิกฤตการณ์ปัจจุบันนี้ไปได้

07
ม.ค.
การสื่อสารสำหรับผู้นำในช่วง Work From Home

หลังจากที่เจอกับวิกฤตการณ์โรคระบาย COVID-19 รอบที่ 2 ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย เชื่อว่าหลายๆองค์กรเริ่มต้องกลับมาใช้วิธีการทำงานแบบ Work at home หรือ Work from home กันอีกครั้ง ซึ่งบรรยากาศการทำงานที่เปลี่ยนไปนี้ ย่อมจะมีผลกระทบกับการทำงานของบุคลากรในองค์กรแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในทางที่ดี หรือทางที่ต้องปรับปรุงก็ตาม

05
ม.ค.
เรียนรู้คนใกล้ชิด เพื่อลดการทะเลาะในวิกฤตต่างๆ

“ความเครียด” สิ่งที่หลายๆคนรู้สึกว่าตัวเองถูกล่ามไว้กับมันอยู่ตลอดเวลา ความเครียดของแต่ละคนก็มีอยุ่ในมิติต่างๆของชีวิตที่ไม่เหมือนกัน บางคนเครียดเรื่องงาน บางคนเครียดเรื่องความสัมพันธ์ ฯลฯ และในสถานการณ์วิกฤตที่ดูเหมือนจะควบคุมได้ หวนกลับมาอีกครั้ง ความเครียดนี้ก็เหมือนจะทวีคูณหนักขึ้นเรื่อยๆ

31
ธ.ค.
สร้างสูตรสำเร็จใหม่เฉพาะตัว เพื่อปีใหม่จะได้เป็นคนใหม่

ในช่วงปีที่ผ่านมาคงจะนับได้ว่า เป็นปีที่ท้าทายสำหรับใครหลายๆคน ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ด้วยการปรับตัวที่เกิดขึ้น ฯลฯ หลายๆท่านอาจจะตั้งความหวังเอาไว้กับปีถัดปีว่า “ขอให้เป็นปีที่ดีด้วยเถอะ”

29
ธ.ค.
แค่ทำตามคนสำเร็จก็พอ จริงหรือ?

“ความสำเร็จ” คือหนึ่งคำที่ฟังดูหอมหวาน และสร้างแรงกระตุ้นให้คนหลายๆคนพัฒนาตัวเอง พยายามถีบตัวเองข้ามขีดจำกัด เพื่อมุ่งไปสร้างผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมในชีวิต ซึ่งคำว่า “ความสำเร็จ” ของแต่ละคนก็คงจะไม่เหมือนกัน บางคนให้ความหมายกับความสำเร็จว่า

24
ธ.ค.
เรียนรู้อย่างไร? ให้จำติดตัวไปนานๆ

ในยุคสมัยที่โลกเราเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยี กระแสสังคม พฤติกรรมของผู้คน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เป็นเหตุทำให้เงื่อนไขในการดำรงชีวิตและปัจจัยที่จำเป็น เพื่ออยู่รอดในสังคมเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา

22
ธ.ค.
5 สิ่งที่ต้องรู้ หากอยากมี Coach เป็นของตัวเอง

ความสำเร็จ” น่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆคนกำลังพยายามใช้ชีวิตวิ่งไล่ตามอยู่อย่างไม่หยุดหย่อน เราเห็นคนสำเร็จ เรามีเป้าหมาย เราให้คุณค่ากับความสำเร็จนั้น แน่นอนว่าเส้นทางสู่ความสำเร็จนั้นไม่ง่ายและเต็มไปด้วยความท้าทาย

17
ธ.ค.
Specialized Coaching การโค้ชเฉพาะทางมีอะไรบ้าง? แตกต่างอย่างไร?

ถึงแม้ว่าการโค้ช (Coaching) จะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในวงกว้าง หรืออาจจะถูกเข้าใจผิดๆในหลายสถานการณ์และบริบท แต่สำหรับสังคมของผู้ที่รักการพัฒนาตัวเองน่าจะคุ้นเคยและเข้าใจถึงหลักการของทักษะการโค้ช และหน้าที่ของโค้ชที่มีต่อผู้ที่ถูกโค้ช (Coachee) เป็นอย่างดี

15
ธ.ค.
Life Coaching คืออะไร? 5 สถานการณ์ ที่คนเราต้องมี Life Coach ในชีวิต

หลายๆท่านน่าจะคุ้นเคยกับประโยคที่ว่า “ผู้ที่ประสบความสำเร็จทุกคน มีคนที่สนับสนุนอยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น” และน่าจะเข้าใจความหมายกันดีอยู่แล้วว่า ไม่มีใครที่สามารถประสบความสำเร็จด้วยตัวคนเดียวได้

corporate-training
07
ธ.ค.
การอบรมภายในองค์กร คืออะไร? ช่วยอย่างไร?

มนุษย์เราจัดว่าเป็นสัตว์สังคมที่มีประวัติการวิวัฒนาการ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมายาวนาน “การสื่อสาร” ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในการพัฒนาของมนุษย์ รวมไปถึงการอยู่ร่วมกับผู้อื่นด้วย

30
พ.ย.
10 เทคนิคการฟัง เพื่อฟังจริงๆ

มนุษย์เราจัดว่าเป็นสัตว์สังคมที่มีประวัติการวิวัฒนาการ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมายาวนาน “การสื่อสาร” ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในการพัฒนาของมนุษย์ รวมไปถึงการอยู่ร่วมกับผู้อื่นด้วย

23
พ.ย.
12 เทคนิคง่ายๆ เพื่อให้นอนหลับสบาย

บทความนี้จะแนะนำ 12 เทคนิค ที่คุณสามารถเลือกนำไปปรับใช้ ให้ได้การพักผ่อนที่มีคุณภาพ และ นอนหลับสบาย

16
พ.ย.
Hypnosis คืออะไร?

“สะกดจิต” เมื่อได้ยินคำนี้ หลายๆท่านอาจจะนึกถึงโชว์ หรือการแสดงบางอย่าง ที่เป็นชายใส่ผ้าคลุมตัวยาว ในมือถือนาฬิกาคล้องโซ่ แล้วทำการสะกดจิตผู้ชมที่ขึ้นมาร่วมกิจกรรม จากนั้นออกคำสั่งให้ผู้ชมคนดังกล่าวกระทำอะไร

09
พ.ย.
NLP คืออะไร?

เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าอะไรทำให้คนเราประสบความสำเร็จ? อะไรทำให้บางคนสร้างผลลัพธ์ได้? เรามักจะถูกตั้งความคาดหวังจากสังคมว่า

02
พ.ย.
Coaching คืออะไร

“Coaching” คำนี้คงจะเป็นคนที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินผ่านๆกันมาไม่มากก็น้อย บางคนอาจจะเคยเห็นในบริษัทที่พนักงานบางคนถูก “โค้ช” หรืออาจจะมีประสบการณ์เคยถูก “โค้ช”

26
ต.ค.
คุณกำลังรอให้หลายอย่างเพอร์เฟ็กต์ จนไม่ได้ลงมืออยู่หรือเปล่า

ในโลกยุคใหม่มีเทคโนโลยีที่คอยสนับสนุนให้ผู้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้แทบจะไม่จำกัด คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าหลายๆคนจะเห็นหนทางการพัฒนาตัวเอง

19
ต.ค.
3 สิ่งที่ทำให้ทุกเช้าตื่นมาอย่างมีพลัง สดใส สดชื่น

“I used to think going to sleep late was cool. Until I realized waking up early is the real boss shit” นี่คือประโยคที่ rap Wiz Khalifa เคย Tweet เอาไว้

12
ต.ค.
3 สิ่งที่ต้องมีในการเป็นโค้ชมืออาชีพ

“การพัฒนาตัวเอง” เป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงและให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆในยุคสมัยนี้ และคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกสักเท่าไหร่ ในเมื่อมีคนที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาตัวเอง ก็ย่อมจะมีคนที่อยากจะประกอบอาชีพที่มีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนาตัวเองขึ้นมา

05
ต.ค.
การสร้างธุรกิจ Coaching-Training สำหรับโค้ชและเทรนเนอร์ freelance

“คุณอยากจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไหม?” นี่เป็นคำถามที่ทุกคนก็น่าจะให้คำตอบว่า ”อยากจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” “อยากประสบความสำเร็จ”

28
ก.ย.
15 tips ทำอย่างไรไม่ให้เหงา เมื่อต้อง Work from home

หลายคนปรับตัวได้ หรืออาจจะสบายใจกับการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่เชื่อว่ายังมีอีกไม่น้อยที่กำลังพยายามจัดการกับความเหงาที่ต้องอยู่ห่างจากผู้อื่น วันนี้มีคำแนะนำ 15 ข้อ ที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อดูแลตัวเองให้ไม่เหงาในช่วงวิกฤตการณ์นี้

28
ก.ย.
อยากโค้ชเป็น เเต่ไม่อยากทำอาชีพโค้ชได้ไหม?

ช่วงที่ผ่านมา มีกระแสข่าวจากคำว่า Life Coach ต่างๆมากมายใน Social Media ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนมีความเข้าใจในการ Coaching ที่แตกต่างกันออกไป

11
ก.ย.
7 ขั้นตอนที่จะบอกลาปัญหาทะเลาะกับคนรอบตัว

ความเป็นสัตว์สังคมของมนุษย์ ทำให้เราต้องอยู่และมีความสัมพันธ์ร่วมกับผู้อื่น และเมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น ย่อมจะมีความคิดที่แตกต่างกันของแต่ละคนเป็นเรื่องธรรมดา

26
ส.ค.
การควบคุมอารมณ์ในสภาวะที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงด้วย Cognitive Behavioral Therapy

ในสภาวะที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา การตัดสินใจแต่ละครั้งเป็นเรื่องสำคัญ และหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจอย่างมากคือ “สภาวะทางอารมณ์”

26
มิ.ย.
หลักสูตรพัฒนาผู้นำองค์กร แบบก้าวข้ามศักยภาพ เป็นอย่างไร?

จะดีขนาดไหนหากคุณสามารถคุยกับคนตรงหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมงแล้ว แล้วเขาสามารถค้นพบศักยภาพในตัวเขาเองได้

25
มิ.ย.
การ พัฒนาองค์กร ยุคใหม่ ต้องมีวิธีคิดในวัฒนธรรมองค์กรอย่างไร?

ค่านิยมและความเชื่อที่มีร่วมกันอย่างเป็นระบบที่เกิดขึ้นในองค์กร และใช้เป็นแนวทางในการกำหนดพฤติกรรมของคนในองค์กร และความแตกต่างของวัฒนธรรมในองค์กร มาจาก ความแตกต่างของผู้คนองค์กรนั่นเอง

24
มิ.ย.
10 วิธีการเลือก จ้างวิทยากร แบบมืออาชีพ ในการอบรมองค์กร

เพราะการพัฒนาองค์กร พัฒนาบุคลลากร ผู้ขับเคลื่อนุรกิจ คือ เรื่องที่สำคัญ คุณจะเลือกวิทยากรอย่างไร? ให้การอบรมครั้งนี้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

23
มิ.ย.
หลักสูตรภาวะผู้นำ ทำให้องค์กรเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร?

ผู้นำ คือ ผู้ขับเคลื่อนบริษัท ทั้งเรื่องทิศทางการเติบโต ดูเเลทีมงาน และระบบต่างๆให้มีประสิทธิภาพ พร้อมดำเนินงานได้อย่างสะดวกที่สุด ซึ่ง หลักสูตรภาวะผู้นำ

22
มิ.ย.
5 วิธีการ ผ่อนคลายอารมณ์ ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

มนุษย์อยากฟังในสิ่งที่เขาต้องการได้ยิน แต่นักขายส่วนใหญ่ ชอบพูดในสิ่งที่ตัวเองอยากพูด แต่ไม่ได้พูดในสิ่งที่ลูกค้าอยากฟัง คนขายเก่ง หรือ คนขายไม่เก่ง ต่างกันแค่เรื่องนี้…

19
มิ.ย.
อบรม หลักสูตร ผู้บริหาร ที่ไหนดี?

ในวันที่คุณต้องการพัฒนาบุคคลากร เพื่อเพิ่มศักยภาพ และ ประสิทธิภาพของทีมงานในการทำงานให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ การมองหาเทรนเนอร์ หรือ โค้ช เพื่อไปสอนทีมงาน ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ

22
พ.ค.
ขายไอเดียได้ ขายอะไรก็โดน | คุณเอส ณัธภัทรษ์ แซ่ล้อ

มนุษย์อยากฟังในสิ่งที่เขาต้องการได้ยิน แต่นักขายส่วนใหญ่ ชอบพูดในสิ่งที่ตัวเองอยากพูด แต่ไม่ได้พูดในสิ่งที่ลูกค้าอยากฟัง คนขายเก่ง หรือ คนขายไม่เก่ง ต่างกันแค่เรื่องนี้…

19
พ.ค.
3 วิธีจัดการความเครียด ช่วง Covid-19

เชื่อไหมครับ หากคุณได้อ่านบทความนี้จบเเล้ว ความเครียด หรือ ความกังวลของคุณจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ตามมาอ่านกันครับ

30
เม.ย.
เคยไหม? นี้ชีวิตเราติดอะไร…ทำไมไม่ได้ดั่งใจสักที

😫 หมดไฟ ! 😡 หงุดหงิดโว้ย! 😥 เศร้าจัง ! 😟 เครียดกังวัลกลัว… “นี้ชีวิตเราติดอะไร…ทำไมไม่ได้ดั่งใจสักทีนะ ?” เคยมีความคิดเเบบนี้ในหัวคุณใช่ไหม? ถ้าใช่คุณอาจจะสงสัย #เเล้วเราควบคุมมันได้จริงๆหรอ

27
เม.ย.
5 เหตุผล ทำไมองค์กร ต้องมี Coach

ในยุคปัจจุบัน บริษัทหลายแห่ง มีการจัดอบรมพนักงานเพิ่มมากขึ้น และจัดว่าเป็นกิจกรรมที่ต้องมีในบริษัทเพื่อพัฒนาบุคคลากรขององค์กรได้อย่างยั่งยืนและถาวร และเรื่องที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนในองค์กรควรรู้ คือ เทคนิคการ Coaching อย่างถูกต้อง

22
เม.ย.
25 เคล็ดลับ เปลี่ยนความรู้ เป็นธุรกิจเงินล้าน

ช่วงนี้ใครเจอผลกระทบจาก Covid-19 กันบ้าง

แล้วมีการปรับตัวกันอย่างไรบ้าง…

วันนี้ผมมีเคล็ดลับเปลี่ยนความรู้ เป็นธุรกิจเงินล้านมาฝากครับ

22
เม.ย.
8 ลักษณะของผู้นำองค์กรที่เติบโต

ผมเชื่อว่าทุกคนมีภาวะผู้นำอยู่ในตัวเสมอครับ วันนี้ครับผมขอเชิญทุกคนมาร่วมทดสอบ “ลักษณะของผู้นำ” มาลองดูกันได้เลยครับ “เช็คลิสต์ว่าตัวคุณเองมีกี่ข้อ”

23
ม.ค.
AIS x LifeEnricher ภาวะผู้นำในยุคดิจิตอล

สัมมนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับผู้บริหารและพาร์ทเนอร์ iStudio & AIS ในหัวข้อ “Leadership Effectiveness for digital era” ภาวะผู้นำที่มีประสิทธิภาพในยุคดิจิตอล สำคัญอย่างไร?

22
ธ.ค.
เทรนนิ่งตัวเเทน Brand Mrs.Wow มากกว่า 100 คน!

เทรนนิ่ง จบครบ ภายใน 1 วัน! หัวข้อ ” Psychology of Marketing, Sale & Leadership ” สำหรับแบรนด์ตัวแทน แม่ค้าออนไลน์ที่มีทีม “โดยเฉพาะ ” ครบรสชาติทั้ง สุข สนุก ซึ้ง พร้อมทั้ง ได้ความรู้ และตกผลึกจริง

21
ธ.ค.
กระตุ้นสังคมการเรียนรู้ Enricher Fest 2019 ครั้งแรกของไทย

Enricher Fest 2019งานExclusive Networking Partyที่รวบรวมบุคคลชั้นนำของประเทศ พร้อมเเลกเปลี่ยนประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ในธีม Masquerade Gala Night

06
ธ.ค.
Leader How Leader Now เทรนนิ่งน้องๆมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภาคภาษาอังกฤษ

เพราะการเป็นผู้นำไม่ต้องรอ แต่คุณสามารถเลือกที่จะเป็นได้เลย การปลูกฝังและให้ความรู้ คือ แนวทางที่ชัดเจนขึ้น อายุไม่ได้วัดขนาดความเป็นผู้นำ แต่วุฒิภาวะต่างหาก คือ สิ่งที่ผู้นำต้องมี

16
พ.ย.
บรรยากาศคอร์ส Self Break Through ครั้งที่6

Self Break Through ครั้งที่ 6 รับชมภาพบรรยากาศในงาน ทุกครั้งที่มีการจัดสัมมนานี้ขึ้น เหมือนได้เจอแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากผู้คนรอบข้างเสมอ

19
ต.ค.
ดึงศักยภาพทีมงาน บริษัท ตำรับไทย สมุนไพร จำกัด ด้วยหลักสูตร Peak Performance Coach

ขอขอบคุณ บริษัท ตำรับไทย สมุนไพร จำกัด ที่ให้โอกาส The Life Enricher จัดงานเทรนนิ่ง ด้วยเทคนิค “Peak Performance Coach” ทักษะที่จะช่วยให้ ผู้นำขององค์กร สามารถมีทักษะการสื่อสารที่ดี และการโค้ชชิ่งทีมงาน เพื่อดึงศักยภาพสูงสุด ในแบบ “Peak Performance Coach”

01
ต.ค.
9 บทเรียนของจริง ที่ได้จากการเที่ยวยุโรปทริปนี้

บทเรียนของจริงที่โอมได้เรียนรู้จากการเที่ยวยุโรปทริปนี้ ที่อยากนำมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟังครับ

12
ก.ย.
อย่าเปลี่ยนแปลง เพียงเพราะคนอื่นพ่นพิษใส่เรา

เรื่องเล่าสู่กันฟัง ณ วันหนึ่ง มีชายคนหนึ่งกำลังเจองูตัวหนึ่งที่กำลังถูกเผาใกล้จะตาย 🔥เขาได้ช่วยงูตัวนั้นออกมาจากกองไฟณ ขณะนั้น!!

04
ก.ย.
ปลุก Passion ให้กับทีมงาน Merrez’Ca โดย LifeEnricher

ดึงศักยภาพทีมงาน พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ให้กับทีมงาน Merrez’Caภายในงานเทรนนิ่ง กล่าวถึงการตั้งเป้าหมายการสร้างแรงบันดาลใจทัศนคติบวกกับการทำงานและทีมงานแนวคิดที่พร้อมจะก้าวหน้า และก้าวข้ามไปด้วยกัน

27
ส.ค.
ก้อนหินในใจ ที่ทำให้คุณไปไม่ถึงความสำเร็จ

ก้อนหินในใจ ที่ทำให้คุณไปไม่ถึงความสำเร็จ ผมเชื่อว่าหลายคนมีความฝัน หลายอีกหลายๆคนอาจทำความฝันได้สำเร็จไปบ้างแล้ว แต่ก็มักจะมีความฝันที่ใหญ่และท้าทายมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า