Peak Performance Coach คืออะไร ?

Peak Performance Coach  ( PPC  )  คือ ทักษะการโค้ชเพื่อดึงศักยภาพสูงสุด  สามารถใช่ในการดึงศักยภาพและวางแผนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในสร้างผลลัพธ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความสัมพันธ์ สุขภาพ จิตใจ 

คอร์ส ppc เหมาะสำหรับใคร?

ผู้ที่ต้องการเป็นโค้ช ที่ปรึกษา หรือ เมนเทอร์ คุณจะสามารถต่อยอดสาขาอาชีพโดยการช่วยเหลือผู้อื่นในระดับที่ลึกลงไปโดยการสร้างความเปลี่ยนแปลงในระยะยาวเพื่อให้พวกเขาค้นพบแรงบันดาลใจและความความสนใจที่แท้จริงของตนเอง

ผู้ประกอบการ ประธานกรรมการบริหาร ผู้บริหารระดับสูง หัวหน้าแผนก ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบุคลากร คุณจะก้าวออกจากห้องอบรมด้วยกระบวนการ เทคนิค ทักษะ และสมรรถนะใหม่ ที่สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเเละองค์กรได้

ผู้ที่ทำอาชีพในการถ่ายทอดความรู้ ตัวอย่างเช่น คุณครู , Influencer , Infopreneur คุณจะสามารถต่อยอดสาขาอาชีพโดยการใช้เทคนิคโค้ชชิ่ง เพื่อทำให้คนตรงหน้าได้รับข้อมูลที่คุณต้องการสื่อสารได้อย่างตรงจุดและชัดเจนมากขึ้น

บุคคลที่สนใจในการพัฒนาตนเอง และพัฒนาเพื่อหน้าที่การงาน ในฐานะบุคคล คุณจะนำพาความสัมพันธ์ไปอีกระดับด้วยความเข้าใจเชิงลึกในจิตวิทยาของคน ส่วนในแง่การทำงาน ทักษะใหม่นี้จะทำให้การงานก้าวหน้า เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทุกด้านและเพิ่มโอกาสในการเลื่อนตำแหน่ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณสนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรของเรา

รบกวนใส่ข้อมูลในช่องลงทะเบียนด้านข้างนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับอย่างเร็วที่สุด

ทำไมต้องเรียน Peak Performance Coach ?

Peak Performance Coach จะยกระดับการสื่อสาร การสอนงานของคุณ พร้อมเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถดึงศักยภาพทีมงานหรือลูกค้าของคุณ ด้วยการใช้ทักษะการโค้ชชิ่งเพื่อดึงศักยภาพสูงสุดเป็น คุณสามารถ ช่วยเหลือ สอนงาน หรือโน้มน้าวทีมงาน ลูกค้า ได้อย่างง่ายแบบไร้เเรงเสียดทาน คุณจะมีความสามารถในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยทักษะฟังระดับลึกถึงเเก่นของคนที่กำลังพูดอยู่ และ เมื่อคุณตั้งคำถามที่ดีเป็นแบบโค้ช คนที่ได้รับการโค้ชจะเจอคำตอบด้วยตัวเขาเอง และนี้คือ ทักษะที่ผู้นำยุคใหม่ในองค์กรต้องมี ทักษะการโค้ช

self development

ดึงศักยภาพสูงสุดของคนตรงหน้า

intellectual success

ได้ผลลัพธ์ตามที่ใจต้องการ

ประสบความสำเร็จทุกมิติ

หลักสูตรโค้ชชิ่ง (Coaching) สำหรับ ผู้ประกอบการ ผู้ที่ต้องการเป็นโค้ช และ อาชีพโดยการใช้เทคนิคโค้ชชิ่ง

ในปี 2019 ทางบริษัท google ได้ประกาศเรื่อง แนวคิดในการพัฒนาผู้นำยุคใหม่ขององค์กรที่ต้องมี 7 คุณสมบัติ และข้อที่ 1 เลยสำหรับทั้ง 7 ข้อนั้นคือ เป็นผู้นำที่มีทักษะการโค้ช เพราะคนที่จะเป็นโค้ชต้องมีทักษะการฟังในระดับลึกต้องมีการตั้งคำถามที่ดีเพื่อดึงศักยภาพของทีมงานได้ ซึ่งต่างมากจากการสอนงานด้วยคำสั่ง หรือการให้คำแนะนำ หากบริษัทแนวหน้าของโลกยังให้ความสนใจ ลองคิดเล่นๆดูสิครับว่าเพราะอะไร ทำไม เขาถึงคิดอย่างนั้น?

ผลลัพธ์จากการเรียน PEAK PERFORMANCE COACH คืออะไรบ้าง?

มีความสามารถในการดึงศักยภาพคนอื่นได้ จะดีขนาดไหนหากคุณสามารถคุยกับคนตรงหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมงแล้ว เขาสามารถค้นพบศักยภาพในตัวเขาเองได้ คุณสามารถช่วยให้คนตรงหน้า กลับมามีไฟ ตื่นเต้น และหลุดจากวงเวียนปัญหาเดิมๆที่คนๆนั้นติดอยู่ พร้อมสร้างแผนงานให้โค้ชชี่ของเราเดินหน้าต่อได้อย่างเป็นระบบ ระเบียบ วัดผลได้อย่างชัดเจน นี้เเหละคือความสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าในตัวคุณได้อย่างมหาศาล ทักษะการโค้ช

อ่านคน และเข้าใจคนตรงหน้าได้อย่างลึกซึ้ง เมื่อคุณเรียนรู้ที่ฟังแบบโค้ชเป็น คุณจะมีความสามารถในการสร้างบรรยากาศที่ปลอดภัย จนคนต้องหน้าไว้ใจ และสบายใจที่จะเล่าปัญหาให้คุณฟัง และทุกกระบวนการโค้ชที่คุณได้เรียนรู้ จะทำให้คุณสังเกตุคนได้ลึกซึ้งขึ้น โดยปราศจากการเดาไปเอง หรือการตัดสินคนตรงหน้าด้วยความคิดเดิมๆของเรา แต่มันจะเป็นการฟังแบบลึกซึ้ง ที่ทำให้คนตรงหน้า รู้สึกถึงเสน่ห์ในการฟังที่คุณมีให้กับเขาได้เลย

เริ่มต้นสู่การเป็นโค้ชมืออาชีพ เมื่อคุณมีทักษะการฟัง การถาม การสะท้อน และเข้าใจ Model การโค้ชอย่างถูกต้อง เรียนรู้กฎเหล็กของการเป็นโค้ช ทำความเข้าใจของจรรยาบรรณการเป็นโค้ช ผ่านการทดสอบทั้งข้อเขียน ปฎิบัติจริง และเก็บชั่วโมงการโค้ชครบ นั้นหมายถึงความพร้อมแล้วสำหรับการเดินทางสู่การเป็นโค้ชมือาชีพ และนี้คือจุดเริ่มต้นของการที่คุณจะออกไปช่วยเหลือผู้คนได้อย่างมั่นใจ

“ตัวอย่างเนื้อหาในคอร์สเรียน”

เข้าใจ ทักษะการโค้ช

5C กฎเหล็กจรรยาบรรณสำหรับการโค้ช

4W Framework เครื่องมือการโค้ช

ทักษะการเชื่อมความสัมพันธ์กับผู้คน

ทักษะการสอนงาน

ทักษะการฟัง

ทักษะการโน้มน้าว

ทักษะทางภาวะผู้นำ

ทักษะการตั้งคำถาม

ทักษะการสะท้อน

การเตรียมตัวก่อนเข้ากระบวนการโค้ช

ทักษะการเป็นโค้ช

การสรุปหลังจากจบกระบวนการโค้ช

แบบฝึกหัดและ WORKSHOP จริงในการใช้ทักษะทั้งหมด

“เสียงจากผู้ที่ได้มาเรียนคอร์สนี้”

รีวิวผลลัพธ์ผู้เรียนจริง #PPC รุ่นที่ 13

มากกว่าทักษะ Peak Performance Coach ที่คุณจะได้รับ

เชื่อไหมครับ ? เมื่อจบ 2 วันคุณจะสามารถโค้ชได้ทุกคน ทุกสาขาอาชีพได้จริง ด้วยโครงสร้างของ 4W-model ตั้งเเต่ ผู้ประกอบการ, ระดับผู้บริหาร, ระดับผู้จัดการ , จนถึงผู้ปฎิบัติการ หรือ ทีมงานของคุณ รวมถึงตัวคุณเอง สามารถที่จะโค้ชให้ตัวเอง คนรัก คนใกล้ตัว เพื่อสร้าง ” PEAK PERFORMANCE “หรือ ประสิทธิผลระดับสูงนั้นคือสิ่งที่ผู้เข้าเรียนทุกรุ่นได้กลับไป

แต่มากกว่า ทักษะการโค้ชแล้ว คุณจะได้เจอประสบการณ์ ที่ตื่นเต้น กับการเห็น คุณค่า ที่คุณได้สร้างให้กับชีวิตผู้คนในรอบที่ผ่านมาผม ผู้เข้าร่วมหลายท่านกลับมาเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ที่คนรอบข้างของเขา ตกใจกับการฟังใหม่ที่เขามีจนคนเหล่านั้นต้องถามว่า “คุณไปทำอะไรมา ทำไม สื่อสารมีเสน่ห์มากขึ้น!!”

หัวหน้างานหลายคนกลับมาขอบคุณ ที่ทำให้เขาได้กลับมาซื้อใจทีมงานได้อย่างลึกซึ้งจริงใจ เข้าถึง และ มันมีคุณค่ามากๆสำหรับเขาและอีกหลายคนกลับมาบอกว่า ขอบคุณที่ทำให้เจอ คุณค่าของชีวิต นี้คือเครื่องมือที่ตามหามาตลอดชีวิตจริงๆ

เตรียมตัวได้เลยครับ ที่คุณจะเห็นตัวเองพัฒนาขึ้นอีกระดับด้วยการติดอาวุธของทักษะการพัฒนาคน ที่เรียกว่า “Peak Performance Coaching” มั่นใจได้เลยว่า หลังจากจบ 2 วันนี้คุณจะได้ทักษะพื้นฐานที่สำคัญ หรือเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญ ของการต่อยอดเพื่อเป็น ” โค้ชมืออาชีพ”

เชื่อผมเถอะ ว่าหลักสูตรนี้เปลี่ยนชีวิตคนหลายคนมาแล้ว เพราะมากกว่าการที่คุณมีทักษะการโค้ช คือการที่คุณได้ค้นพบว่า “การได้ช่วยเหลือคนอื่น มันได้ทั้งคุณค่าและได้ทั้งความสุข”

หวังว่าเราจะได้เจอกันใน คลาส Peak Performance Coach นะครับ ตัดสินใจแล้ว ที่จะค้นพบศักยภาพในตัวคุณ!

coaching for ceo

การอบรม Peak Performance Coach Certification Program 2 วัน

Day 1 

 • ทำความเข้าใจการโค้ช
 • แนวคิดของการเป็นโค้ชที่ดี 
 • ทฤษฎีและหลักการในการพัฒนาบุคลากรในรูปแบบต่างๆ  
 • 5 คุณสมบัติทั้งที่โค้ชมืออาชีพต้องมี 

Day 2 

 • การเตรียมตัวก่อนการโค้ช
 • โมเดลการโค้ช
 • การสรุปหลังการโค้ช
 • ข้อผิดพลาดของโค้ชมือใหม่
 • สอบข้อเขียน
 • สอบภาพปฏิบัติ
 • สรุปและ Q&A

คำถามที่พบบ่อย!

ไม่เคยมีพื้นฐานการโค้ชเลยเรียนได้ไหม ?

 • ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ครับ เนื่องจากในการเรียนการสอนเราจะค่อยๆไปทีละเนื้อหา ทีละขั้นตอน ตามลำดับทำให้เข้าใจง่ายสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานครับ

จบ 2 วันเเล้วเป็นโค้ชได้เลยหรอ ?

 • ได้เลยครับ หากคุณเข้าใจแก่นของการเป็นโค้ช ปฏิบัติตามแบบฝึกหัด พร้อมนำสคริปต์โมเดลการโค้ชไปใช้อย่างจริงจัง คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณสามารถโค้ชเเละสร้างผลลัพธ์ได้แน่นอน มากไปกว่านั้นในวันที่ 2 เรามีการสอบจริง ถ้าหากคุณสอบตกในห้อง คุณก็จะได้รับคำแนะนำในการปรับปรุงและได้การบ้านเพิ่มเติมเป็นพิเศษในการปรับปรุงเพื่อพัฒนา เพื่อที่จบออกไปคุณจะได้มั่นใจได้ว่าคุณโค้ชเป็น

จบ 2 วันเเล้วใบ Certificate เลยไหม ?

 • ยังไม่ได้ครับ  เมื่อเรียนจบเเล้วคุณจะต้องเก็บชั่วโมงการโค้ช 10 ชั่วโมง 10 เคส จากคนรอบๆตัวคุณจริงๆ โดย Lifeenricher จะมีกลุ่ม Online ติดตามผลลัพธ์และคอยให้คำปรึกษา Q&A ตลอดระยะเวลา 60 วัน 

ไม่ได้อยากเป็นโค้ชมืออาชีพเหมาะที่จะเรียนคอร์สนี้หรือไม่ ?

 • เหมาะครับ เฉพาะในกรณีที่คุณอยากจะมีความสามารถในการโค้ชให้กับคนใกล้ตัว คนรัก คนในครอบครัว ทีมงาน พนักงาน เพื่อนร่วมงาน หรือคนที่สนใจได้ครับ

หลักสูตรนี้แตกต่างจาก ICF อย่างไร ?

 • เเก่นและเนื้อหาที่สอน รวมถึงแนวคิดจะมีความใกล้เคียงกันครับ  เพราะ PPC ได้ต่อยอดแนวคิดและพัฒนามาจากมาตรฐานระดับสากลและเพราะเราเล็งเห็นคุณค่าในเรื่องของเวลา หลักสูตร PPC 2 วันเต็มจึงเน้นเนื้อหาที่เข้มข้นและคัดเลือกเฉพาะสิ่งจำเป็นต่อการโค้ชจริง รวมถึงเพิ่มมูลค่าของหลักสูตรด้วยการใส่ ข้อมูล เทคนิค Insight ที่คุณจะต้องเจอจริงๆในการโค้ช มีการถ่ายทอดองค์ความรู้ เเละแนวคิดอื่นๆที่เป็นเนื้อหาเฉพาะของ LifeEnricher เลย ไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟังระดับลึก การเลือกใช้น้ำเสียงในการโค้ช  เทคนิคการเชื่อมความสัมพันธ์และความน่าเชื่อถือก่อนการโค้ช เทคนิคการวัดผลการโค้ชได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกครั้งที่โค้ช  ข้อล้มเหลวที่มือใหม่ควรระวัง  หรือ เทคนิคการสร้างเสน่ห์ในการโค้ชที่ดี โดยรวมๆเเล้ว เทคนิคเหล่านี้ ล้วนเป็นเทคนิคส่วนบุคคลที่เราจะมาเผยเคล็ดลับ เพื่อให้คุณได้คุณค่ามากที่สุด และสมราคากับสิ่งที่คุณควรได้ 

เรียนรู้ NLP , Hypnosis , Positive Psycology และศาสตร์ของการ Therapy ต่างๆมา จำเป็นต้องเรียนไหม ?

 • ควรมากถึงมากที่สุดครับ  เพราะคนส่วนใหญ่ที่เรียนศาสตร์ต่างๆมา จะโหยหาโครงสร้างที่จับต้องได้ วัดค่าได้ และต้องการมีแพทเทินหลักในการโค้ชชิ่ง เปรียบเสมือน PPC คือโครงสร้างบ้าน มันคือเสาเข็มของบ้านครับ  มันคือรากฐานที่ต้องมั่นคง และให้คุณเอา NLP, Therapy หรือ เทคนิคต่างๆมาเป็น เฟอร์นิเจอร์ในบ้านครับ  รับรองว่า PPC จะพาการโค้ชชิ่งของคุณไปอีกระดับเลยครับ

มีประกาศนียบัตรรับรอบไหม ?

 • มีครับ เป็นใบ Certified Peak Performance Coach รับรองโดยบริษัท LifeEnricher Group เป็นประกาศณียบัตร ที่ยืนยัน คุณสมบัติของการเป็นโค้ชที่ได้ผ่านการอบรม 2 วันเต็ม และผ่านการทดสอบ พร้อมเก็บชั่วโมงการโค้ชครบ 10 เคส

เคยเรียนการโค้ชจาก ICF coaching ACSTH / ACC  มาแล้ว คอร์สนี้จะเหมาะหรือไม่ ?

 • เหมาะครับ ถึงแม้พื้นฐานจะมีความใกล้เคียง แต่สิ่งที่เเตกต่างมากที่สุดใน PPC คือเทคนิค และเคล็ดลับต่างๆ ที่ถูกสอนผ่านประสบการณ์การโค้ชจริง ซึ่งมันคือ Insight ของจริงที่คุณจะต้องเจอเวลาคุณโค้ช
performance coaching

เคยเรียนการโค้ชจาก ICF ระดับ PCC / MCC coaching  มาแล้ว คอร์สนี้จะเหมาะหรือไม่ ?

 • บอกตามตรงครับ ไม่เหมาะครับ เพราะถ้าคุณอยู่ในระดับ PCC /MCC นั้นบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าคุณมีประสบการณ์การโค้ชที่มากพอแล้ว และ PPC ไม่ตอบโจทย์คุณเเน่นอนครับ แต่ผมมีหลักสูตรที่อยากเเนะนำเป็นพิเศษ นั้นคือ PeakPerformance Master Coach ( PPMC ) หลักสูตรนี้ไม่ได้พูดถึงพื้นฐานเเล้วแต่จะเกี่ยวกับ เทคนิคการโค้ชใหม่ๆ กับแนวคิด เครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณต่อยอดการโค้ช ทั้งทางธุรกิจ ความสุข เป้าหมาย แพชชั่น ความสัมพันธ์และอื่นๆอีก 11 เครื่องมือ   และ ผมเจอ Insight อย่างหนึ่งเลย คือโค้ชผู้มีจิตใจดี และโค้ชเก่ง หลายท่าน ติดที่สร้างธุรกิจการโค้ชไม่เป็น ไม่สามารถสร้างลูกค้าส่วนตัวได้ เรียกว่า เรียนหมดไปหลายเเสนหลายล้าน แต่ยังไม่ได้ทำกำไรจริงๆจังๆกับทักษะที่มีเลย   ข่าวดีครับ PPMC จะสอนการสร้างธุรกิจโค้ชชิ่งให้มีรายได้ 7 หลักต่อเดือน  และ ที่สอนทั้งเทคนิคการสร้างแบรนด์ เทคนิคทางการตลาด ทักษะการขาย และการปิดการขาย  จนไปถึงเเนวคิดสำหรับการเป็นมากกว่าโค้ช แต่คือการเป็นผู้ประกอบการ หรือเจ้าของธุรกิจโค้ชชิ่งที่ประสบความสำเร็จ เชื่อผมเถอะว่ามัน ใส่หมวกคนละใบเลย ระหว่างโค้ช กับเจ้าของธุรกิจโค้ชชิ่ง  ถ้าคุณพร้อมเเล้ว PPMC อาจจะเหมาะกับคุณมากกว่า หลักสูตรนี้เปิดสอนเพียงปีละ 1 ครั้ง ( PPMV เป็นหลักสูตร Exclusive และมีการคัดเลือกผู้เข้าร่วมก่อนเข้าเรียน )
 • หลักสูตรของเราเหมาะและไม่เหมาะกับใคร ?
  เหมาะมากสำหรับคนที่พร้อมจริงจังกับการพัฒนาความสำเร็จ ตั้งใจที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตตัวเองเเละคนรอบข้าง เเละไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่อยากพัฒนาตัวเองจริงๆ หรือต้องมาเรียนเพราะคนอื่นบอกว่าอยากให้มา

อำนวยการสอนโดย โอม หะริน

คุณ โอม หะริน จงเจริญรัตน์ : Elite Coach, CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท Life Enricher Group Co.,Ltd. สถาบันให้การรับรอง Certified หลักสูตร Neuro Linguistic Programming หรือ จิตวิทยาสื่อประสาท มาตรฐานระดับสากลจาก ABNLP ประเทศสหรัฐอเมริกา, Emotional Hypnotic Therapy มาตรฐานระดับสากลจาก IHA, และ Peak Performance Coaching หลักสูตรการโค้ชเพื่อดึงศักยภาพ Signature ของ LifeEnricher

ด้วยประสบการณ์การโค้ชด้านความสำเร็จ ธุรกิจ และประสิทธิภาพส่วนบุคคล คุณโอมได้ฝึกอบรมให้ “บุคคล” ทั้งนักธุรกิจ, เจ้าของกิจการ, CEO, ผู้บริหารระดับ Executive, ดารานักแสดง ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม พม่า มาเลเซีย สิงคโปร์ ฝรั่งเศส แอฟริกา อินเดีย ศรีลังกา มาเเล้วนับหลายพันชีวิตทั่วโลก ให้ได้ค้นพบศักยภาพสูงสุดในการเอาชนะเป้าหมายของตัวเอง รวมถึง และ ดูแล “องค์กร” ขนาด SME จนถึง บริษัทมูลค่าหมื่นล้าน ทั่วประเทศไทย

TRAINING & CERTIFICATES

Peak Performance Coach เหมาะสำหรับคุณ

สนใจอยากเริ่ม เรียน หลักสูตร Coaching for Performance ?

ถ้าคุณสนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรของเรา

รบกวนใส่ข้อมูลในช่องลงทะเบียนด้านข้างนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับอย่างเร็วที่สุด

คำถามที่พบบ่อย [FAQ] เกี่ยวกับ คอร์ส Peak Performance Coach ?

ไม่ปัญหาอะไรเลยครับ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ครับ เนื่องจากในการเรียนการสอนเราจะค่อยๆไปทีละเนื้อหา ทีละขั้นตอน ตามลำดับทำให้เข้าใจง่ายสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานครับ

 

” ในหลักสูตร PPC มีทั้งหลักการ โครงสร้าง ทักษะ เเละกิจกรรมที่ได้ฝึกกันจริงๆตามขั้นตอน 1..2..3..4 แบบง่ายๆ ในคลาสเลย ดังนั้น 2 วันเพียงพอสำหรับความสามารถในการโค้ชได้จริง และเเน่นอนหากคุณนำศาสตร์นี้ไปประยุกต์ใช้อย่างต่อเนื่อง มากขึ้นๆ ประสบการณ์จะหล่อหลอมให้คุณทำการโค้ชได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเเน่นอน “

ยังไม่ได้ครับ เมื่อเรียนจบเเล้วคุณจะต้องเก็บชั่วโมงการโค้ช 10 ชั่วโมง 10 เคส จากคนรอบๆตัวคุณจริงๆ โดย Lifeenricher จะมีกลุ่ม Online ติดตามผลลัพธ์และคอยให้คำปรึกษา Q&A ตลอดระยะเวลา 60 วัน

เหมาะครับ เฉพาะในกรณีที่คุณอยากจะมีความสามารถในการโค้ชให้กับคนใกล้ตัว คนรัก คนในครอบครัว ทีมงาน พนักงาน เพื่อนร่วมงาน หรือคนที่สนใจได้ครับ

แก่นและเนื้อหาที่สอน รวมถึงแนวคิดจะมีความใกล้เคียงกันครับ เพราะ PPC ได้ต่อยอดแนวคิดและพัฒนามาจากมาตรฐานระดับสากล และเพราะเราเล็งเห็นคุณค่าในเรื่องของเวลา หลักสูตร PPC 2 วันเต็มจึงเน้นเนื้อหาที่เข้มข้นและคัดเลือกเฉพาะสิ่งจำเป็นต่อการโค้ชจริง รวมถึงเพิ่มมูลค่าของหลักสูตรด้วยการใส่ ข้อมูล เทคนิค Insight ที่คุณจะต้องเจอจริงๆในการโค้ช มีการถ่ายทอดองค์ความรู้ เเละแนวคิดอื่นๆที่เป็นเนื้อหาเฉพาะของ LifeEnricher เลย ไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟังระดับลึก การเลือกใช้น้ำเสียงในการโค้ช เทคนิคการเชื่อมความสัมพันธ์และความน่าเชื่อถือก่อนการโค้ช เทคนิคการวัดผลการโค้ชได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกครั้งที่โค้ช ข้อล้มเหลวที่มือใหม่ควรระวัง หรือ เทคนิคการสร้างเสน่ห์ในการโค้ชที่ดี โดยรวมๆเเล้ว เทคนิคเหล่านี้ ล้วนเป็นเทคนิคส่วนบุคคลที่ LifeEnricher จะมาเผยเคล็ดลับ เพื่อให้คุณได้คุณค่ามากที่สุด และคุ้มค่ากับราคาที่คุณควรได้

 

ควรมากถึงมากที่สุดครับ เพราะคนส่วนใหญ่ที่เรียนศาสตร์ต่างๆมา จะโหยหาโครงสร้างที่จับต้องได้ วัดค่าได้ และต้องการมีแพทเทิร์นหลักในการโค้ชชิ่ง ถ้าเปรียบ PPC เสมือนโครงสร้างบ้าน มันคือเสาเข็มของบ้านครับ มันคือรากฐานที่ต้องมั่นคง และให้คุณเอา NLP, Therapy หรือ เทคนิคต่างๆมาเป็น เฟอร์นิเจอร์ในบ้านครับ รับรองว่า PPC จะพาการโค้ชชิ่งของคุณไปอีกระดับเลยครับ

 

มีครับ เป็นใบ Certificate Peak Performance Coach รับรองโดยบริษัท LifeEnricher Group เป็นประกาศนียบัตร ที่ยืนยัน คุณสมบัติของการเป็นโค้ชที่ได้ผ่านการอบรม 2 วันเต็ม และผ่านการทดสอบ พร้อมเก็บชั่วโมงการโค้ชครบ 10 เคส

 

เหมาะครับ ถึงแม้พื้นฐานจะมีความใกล้เคียง แต่สิ่งที่เเตกต่างมากที่สุดใน PPC คือเทคนิค และเคล็ดลับต่างๆ ที่ถูกสอนผ่านประสบการณ์การโค้ชจริง ซึ่งมันคือ Insight ของจริงที่คุณจะต้องเจอเวลาคุณโค้ช

บอกตามตรงครับ ไม่เหมาะครับ เพราะถ้าคุณอยู่ในระดับ PCC /MCC นั้นบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าคุณมีประสบการณ์การโค้ชที่มากพอแล้ว และ PPC ไม่ตอบโจทย์คุณเเน่นอนครับ แต่ผมมีหลักสูตรที่อยากเเนะนำเป็นพิเศษ นั่นคือ Peak Performance Master Coach ( PPMC ) หลักสูตรนี้ไม่ได้พูดถึงพื้นฐานเเล้วแต่จะเกี่ยวกับ เทคนิคการโค้ชใหม่ๆ กับแนวคิด เครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณต่อยอดการโค้ช ทั้งทางธุรกิจ ความสุข เป้าหมาย แพชชั่น ความสัมพันธ์และอื่นๆอีก 11 เครื่องมือ และ

ผมเจอ Insight อย่างหนึ่งเลย คือโค้ชผู้มีจิตใจดี และโค้ชเก่ง หลายท่าน ติดที่สร้างธุรกิจการโค้ชไม่เป็น ไม่สามารถสร้างลูกค้าส่วนตัวได้ เรียกว่า เรียนหมดไปหลายเเสนหลายล้าน แต่ยังไม่ได้ทำกำไรจริงๆจังๆกับทักษะที่มีเลย ข่าวดีครับ PPMC จะสอนการสร้างธุรกิจโค้ชชิ่งให้มีรายได้ 7 หลักต่อเดือน และ ที่สอนทั้งเทคนิคการสร้างแบรนด์ เทคนิคทางการตลาด ทักษะการขาย และการปิดการขาย จนไปถึงเเนวคิดสำหรับการเป็นมากกว่าโค้ช แต่คือการเป็นผู้ประกอบการ หรือเจ้าของธุรกิจโค้ชชิ่งที่ประสบความสำเร็จ เชื่อผมเถอะว่ามันใส่หมวกคนละใบเลย ระหว่างโค้ช กับเจ้าของธุรกิจโค้ชชิ่ง ถ้าคุณพร้อมเเล้ว PPMC อาจจะเหมาะกับคุณมากกว่า หลักสูตรนี้เปิดสอนเพียงปีละ 1 ครั้ง ( PPMC เป็นหลักสูตร Exclusive และมีการคัดเลือกผู้เข้าร่วมก่อนเข้าเรียน)

เหมาะมากสำหรับคนที่พร้อมจริงจังกับการพัฒนาความสำเร็จ ตั้งใจที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตตัวเองเเละคนรอบข้าง เเละไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่อยากพัฒนาตัวเองจริงๆ หรือต้องมาเรียนเพราะคนอื่นบอกว่าอยากให้มา รวมถึงบุคคลที่อยู่ในการดูแลของจิตแพทย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า